UFC 295: Vượt qua sợ hãi, “Lửng mật” Tom Aspinall hạ KO Sergei Pavlovich ngay đầu hiệp 1, thắng đai Interim hạng nặng

Võ sĩ người Anh - Tom Aspinall - vừa bất ngờ đánh bại đối thủ rất đáng sợ người Nga - anh Sergei Pavlovich bằng KO ngay trong hiệp đấu đầu tiên của trận tranh đai Interim hạng nặng thuộc sự kiện UFC 295. Chiến thắng này sẽ khiến cho cục diện Bát giác đài hạng nặng UFC có thêm hỗn loạn, khi mà đai vô địch tối thượng vẫn chưa có chủ nhân...
Aspinall tung đòn khiến Pavlovic choáng váng và chới với
Aspinall tung đòn khiến Pavlovic choáng váng và chới với

Aspinall, kẻ thừa nhận bản thân rất sợ hãi đối thủ đến từ phương Đông xa xôi, từ một vùng quê “hẻo lánh”, trước trận tranh đai vô địch đã giành chiến thắng rất bất ngờ - nhưng mà cũng vô cùng xứng đáng.

Ngay khi hiệp 1 vừa bước sang phút thứ... 2, Aspinall đã phá vỡ cục diện cân bằng - với một cú đấm móc tay phải khiến Pavlovich choáng váng, mất thăng bằng và ngã ngửa ở trên sàn đài, mặt hướng lên trời và không thể tự bảo vệ.

Cú KO "nên chuyện" của Aspinall

Cú KO "nên chuyện" của Aspinall

Aspniall tận dụng cơ hội, lao vào đấm liên tục 3 quyền vào mặt đối thủ. Nhận thấy Pavlovich đã “vô phương cứu chữa”, trọng tài phải nhảy ngay vào để can thiệp - và nhanh chóng trao ngay chiến thắng KO cho Aspinall

Đây cũng phải là lần đầu tiên Aspinall đánh bại một đối thủ người Nga khó chịu. Hồi tháng 3-2022, anh đã thắng Alexander Volkov bằng Submisson, khi võ sĩ có biệt danh Drago phải đập tay xin hàng vì đòn bẻ tay của anh.

Tuy vậy, Aspinall đã bước vào trận đấu với tâm trạng “sợ hãi” kỳ lạ. Anh có thừa nhận ngay sau chiến thắng: “Tôi đã rất sợ hãi, Sergei là một đối thủ đáng sợ. Nhưng mà tôi lại có trạng thái đỉnh phong khi cảm thấy sợ hãi”.

“Tôi có một mối liên hệ mật thiết với nỗi sợ. Nó mang lại cho tôi sức mạnh siêu đẳng, vì thế, càng sợ hãi tôi càng chiến đấu rất hăng. Lửng mật tấn công đối thủ khi chúng sợ hãi. Chúng rất là nguy hiểm. Từ giờ về sau, xin hãy gọi tôi là lửng mật nhé!”.

“Lửng mật” Aspinall (võ sĩ quê ở Leigh đã có “biệt danh” sau 3 năm lăn lộn trong Bát giác đài của UFC) tiếp tục chia sẻ: “Tôi thậm chí là không thể miêu tả những gì diễn ra bên trong bản thân của mình”.

“Đó là 2 tuần lễ rưỡi đầy rẫy điên rồ. Anh ta là một kẻ to lớn đáng sợ. Tôi chưa từng sợ hãi như vậy trước đây. Nhưng mà các bạn biết đó, tôi cũng đã ra đòn rất mạnh và tin tưởng vào bản thân mình. Tôi đã làm việc chăm chỉ suốt nhiều năm trời”.

“Và người đàn ông ở bên cạnh tôi, cha của tôi, cũng đã làm việc trong tất cả ngần ấy năm đó - hơn bất kỳ thứ gì. Tôi dâng hiến chiến thắng này cho ông ấy. Lúc đầu, tôi gặp khó trong việc tìm kiếm khoảng cách”.

Aspinall hiến dâng chiến thắng cho cha mình

Aspinall hiến dâng chiến thắng cho cha mình

“Đơn giản bởi vì, sải tay của 2 tay của đối thủ người Nga rất dài. Nhưng mà chúng tôi đã đến được đó, chúng tôi đã đến được đó rồi”, Aspinall thốt lên với hạnh phúc ngập tràn khi giành lấy đai vô địch đầu tay trong sự nghiệp đấu MMA từ 2014 đến nay.

Tiếp theo của anh sẽ là gì? Aspinall có nói đến Jon Jones, anh muốn rằng, nhà cựu vô địch sẽ cho anh cơ hội, dù Jones thường đề cập rằng, anh sẽ không đấu với những gã trai trẻ trung. Aspinall đã 30 tuổi, nhưng Jones cũng đã 36 tuổi.

Aspinall sẽ được tạo điều kiện tranh thêm đai vô địch tối thượng hạng nặng của UFC, hiện đang bỏ trống khi mà Jones không thể "tiếp chiêu" Stipe Miocic? Nếu vậy, không còn gì tuyệt vời hơn.

Tin cùng chuyên mục