Taekwondo TPHCM tự tin tranh tài Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

Hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi toàn đoàn, đội tuyển taekwondo TPHCM đang trong giai đoạn nước rút những khâu chuẩn bị cuối cùng cho Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 vào cuối năm.

Châu Tuyết Vân được kỳ vọng giành thành tích cao cho taekwondo TPHCM tại đại hội toàn quốc. Ảnh: NGUYỄN ANH
Châu Tuyết Vân được kỳ vọng giành thành tích cao cho taekwondo TPHCM tại đại hội toàn quốc. Ảnh: NGUYỄN ANH

Sau nhiều năm chờ đợi, taekwondo TPHCM đã giành lại ngôi đầu Đại hội Thể thao toàn quốc với 6 HCV và 2 HCB vào năm 2018, vượt qua chính chủ nhà Hà Nội (5 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ). Tiếp đến kỳ đại hội 2022 sắp diễn ra, bộ môn đã và đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để các VĐV có thêm tự tin trước khi ra sân đấu.

Theo ông Nguyễn Thanh Huy, Trưởng bộ môn taekwondo TPHCM cho hay, chuẩn bị cho sự kiện lớn cuối năm, đội taekwondo đối kháng với 6 VĐV đang tham gia chuyến tập huấn tại Hàn Quốc và có những thành tích nổi bật ở các nội dung nam. Trong khi đó, đội tuyển quyền vẫn tiếp tục luyện tập cùng đội quyền taekwondo Việt Nam, nơi mà nhiều VĐV thuộc các đơn vị khác cùng cố gắng cho kỳ đại hội 2022.

Taekwondo TPHCM tự tin tranh tài Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 ảnh 1 Đội tuyển quyền TPHCM chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc. Ảnh: NGUYỄN ANH
Đáng chú ý, để có được lực lượng VĐV dự tranh đại hội thì đội tuyển thành phố phải tổ chức nhiều đợt kiểm tra nội bộ trước đó, đảm bảm sự tuyển chọn công khai và minh bạch. Chính cách làm này đã tạo nên sự cạnh tranh công bằng cho VĐV vì ai cũng có cơ hội thi đấu như nhau, từ đó họ nỗ lực để giành lấy cơ hội ra sân cho bản thân và quyết tâm mang về vinh quang cho thể thao TPHCM.
Taekwondo TPHCM tự tin tranh tài Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 ảnh 2 Các VĐV tham gia buổi đánh giá chọn ra đội hình dự đại hội. Ảnh: NGUYỄN ANH
Tại kỳ đại hội năm nay, taekwondo quyền TPHCM tham dự ở 3/5 nội dung, cá nhân nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam. Nổi bật nhất chính là màn trình diễn của VĐV cốt cán Châu Tuyết Vân ở 2 nội dung cá nhân và đôi nam nữ. Tuyết Vân là một trong những nữ võ sĩ dày dặn kinh nghiệm của làng taekwondo Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng, có kỹ thuật ở quyền sáng tạo tốt nhất so với các VĐV khác. Chính vì vậy, ban huấn luyện bộ môn đặt hy vọng nội dung cá nhân sẽ đạt thành tích cao nhất. Trong khi nội dung đồng đội nam của thành phố cũng chiếm nhiều ưu thế khi sở hữu dàn VĐV vừa đi quyền tiêu chuẩn tốt, vừa có kỹ năng trong thực hiện quyền sáng tạo.

Tin cùng chuyên mục