Olympic 2024:

Suất Olympic 2024 của Trần Thị Nhi Yến được chấp nhận để Việt Nam có 16 VĐV tới Pháp

Cuối cùng, thể thao Việt Nam đã nhận được thông tin chính thức về việc có VĐV thứ 16 được tới Olympic Paris (Pháp) 2024 tranh tài.

Nhi Yến đã yên tâm khi IAAF công bố công nhận suất đặc cách dành cho cô. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nhi Yến đã yên tâm khi IAAF công bố công nhận suất đặc cách dành cho cô. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Điền kinh thế giới chưa thông báo suất đặc cách Olympic 2024 của điền kinh Việt Nam

Ngày 9-7 (theo giờ quốc tế), Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã nhận được sự khẳng định của Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) về việc chấp nhận 1 suất đặc cách dự Olympic Paris (Pháp) 2024 cho chúng ta. VĐV Trần Thị Nhi Yến là người được nhận suất trên và có tên trong danh sách các VĐV của môn điền kinh tại Olympic Paris (Pháp) 2024.

“Chúng tôi đã có được thông báo trên và như vậy điền kinh Việt Nam chính thức được công nhận suất đặc cách dành cho VĐV Nhi Yến”, phụ trách bộ môn điền kinh (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho SGGP biết sáng 10-7.

Với suất đặc cách này, thể thao Việt Nam chính thức có 16 VĐV dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Chúng ta có các gương mặt đi Pháp tranh tài gồm Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (cầu lông), Nguyễn Huy Hoàng, Võ Thị Mỹ Tiên (bơi), Phạm Thị Huệ (rowing), Nguyễn Thị Hương (canoeing), Lê Quốc Phong, Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung), Hoàng Thị Tình (judo), Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh (boxing) và Trần Thị Nhi Yến (điền kinh).

Trần Thị Nhi Yến là gương mặt trẻ nhất của đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris (Pháp) 2024 lần này khi cô mới tròn 18 tuổi. Chân chạy người Long An mới chỉ bắt đầu tập trung đội tuyển điền kinh Việt Nam từ năm 2023. Trong sự nghiệp của mình, Nhi Yến đã được thi đấu SEA Games 31, SEA Games 32, ASIAD 19 và giải điền kinh vô địch châu Á 2023.

Trong quá trình chuẩn bị chuyên môn để tập trung giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024, điền kinh Việt Nam hướng trọng tâm vào nhóm tiếp sức 4x400m nữ. Tuy nhiên, dù đã cải thiện được thành tích chuyên môn nhưng tổ nội dung này của đội tuyển điền kinh Việt Nam không nằm trong nhóm 16 đội có kết quả tốt nhất trên bảng xếp hạng của IAAF do vậy không có suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Tuy nhiên, IAAF đã trao suất đặc cách cho các quốc gia ở nội dung 100m, 800m và marathon qua đó điền kinh Việt Nam được 1 cơ hội trên nên ban huấn luyện đội tuyển quốc gia lựa chọn Trần Thị Nhi Yến đăng ký. Như vậy chỉ trong 2 năm, Trần Thị Nhi Yến đã có đủ cơ hội dự các đấu trường danh giá nhất của điền kinh châu Á và quốc tế. Lúc này, Nhi Yến đang tập luyện tại Việt Nam để chuẩn bị hướng tới đi Pháp tranh tài. Nhi Yến sẽ thi đấu nội dung 100m nữ tại Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục