Sớm lập kỷ lục chuyển nhượng tháng Giêng

Các CLB Premier League lập kỷ lục mới về chi tiêu trong tháng Giêng. Theo các chuyên gia tài chính thể thao Deloitte, các CLB đã chi tiêu khoản tiền kỷ lục lên đến 440 triệu bảng dù còn một tuần nữa trước khi kỳ chuyển nhượng khép lại.
Chelsea đã chi khoảng 180 triệu bảng, cao nhất là cho Mykhailo Mudryk với giá vào khoảng 88,5 triệu bảng.
Chelsea đã chi khoảng 180 triệu bảng, cao nhất là cho Mykhailo Mudryk với giá vào khoảng 88,5 triệu bảng.

Tính đến đêm ngày thứ ba (24-1), tổng chi tiêu của các đội Premier League đã vượt qua mức cao nhất trước đó là 430 triệu bảng, thiết lập vào tháng 1-2018. Được tài trợ bởi chủ sở hữu mới, Chelsea tiếp tục thúc đẩy tạo nên kỷ lục chuyển nhượng trong tháng Giêng. The Blues đã chi khoảng 180 triệu bảng trong tháng này, cao nhất là cầu thủ chạy cánh người Ukraine, Mykhailo Mudryk gia nhập từ Shakhtar Donetsk trong một thỏa thuận được cho là trị giá 88,5 triệu bảng. Chelsea cũng mang về David Fofana từ Molde, Benoit Badiashile từ Monaco, Andrey Santos từ Vasco da Gama và Noni Madueke của PSV Eindhoven.

Vẫn còn một tuần nữa trước khi cửa sổ chuyển nhượng tháng Giêng đóng lại, và dự báo kỷ lục mới còn tăng cao hơn nữa. Vì theo Deloitte, trong tuần cuối của kỳ chuyển nhượng tháng Giêng năm ngoái, đã có tổng cổng 105 triệu bảng được chi ra (kết thúc ở mức 295 triệu bảng). Deloitte cho biết tổng chi tiêu của các CLB Premier League cho đến nay của mùa giải 2022-2023 đã là 2,4 tỷ bảng - bao gồm khoản chi kỷ lục mùa hè với 1,9 tỷ bảng.

“Tháng 1 năm 2023 đã vượt qua kỷ lục chi tiêu trong bất kỳ kỳ chuyển nhượng mùa đông nào trước đó, khi các CLB Premier League tìm cách củng cố đội hình của họ trước nửa sau quan trọng của mùa giải”, Calum Ross, trợ lý giám đốc trong Nhóm kinh doanh thể thao của Deloitte cho biết. “Mùa giải 2022-2023 chứng kiến các CLB đầu tư mạnh vào đội hình của họ và cho đến lúc này của mùa giải, các CLB Premier League đã chi hơn 2,4 tỷ bảng cho việc chuyển nhượng cầu thủ. Quyền sở hữu mới và sự sẵn có của các nguồn tài chính là những yếu tố đóng góp chính cho mức chi tiêu kỷ lục. Mặc dù mức chi tiêu này cho thấy sự phục hồi của các CLB Premier League sau đại dịch, nhưng tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tài chính dài hạn và tập trung vào tính bền vững tài chính nên tiếp tục được ưu tiên”.

Đọc nhiều nhất

Champions League

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

La Liga

Ligue 1

Các giải khác

Cristiano Ronaldo: Vẫn chưa thể chơi trận ra mắt cho Al Nassr, nhưng đã được người người khen ngợi, CĐV réo tên

Vì còn vướng án phạt treo giò - từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Cristiano Ronaldo vẫn chưa thể bước ra sân đấu chơi trận đấu tiên cho CLB mới, đội bóng Arabia Saudi - Al Nassr. Dù vậy, anh vẫn dành thời gian đến sân Mrsool Park, theo dõi nhất cử nhất động của các đồng đội trong trận đấu thắng Al Taee 2-0, từ trên khán đài, trong phòng tập thể lực…