“Sói xám Chechnya” Khamzat Chimaev: Kẻ khích tướng trắng trợn khiến “Gã điên Ailen” Conor McGregor nóng máu

“Gã điên Ailen” Conor McGregor, người được đồn thổi đang thách thức “ông già” Mike “thép” Tyson để đánh bóng lại tên tuổi, dù liên tục nín lặng trước những thách đấu của các đối thủ MMA - UFC (mới đây nhất là của “Thú chọi” Jorge Masvidal), vừa bất ngờ ra tuyên tố: “Tôi chấp nhận thách đấu!”, khi bị “Sói xám Chechnya” Khamzat Chimaev liên tục khích tướng và thách thức. Đây là lần đầu tiên McGregor lên tiếng kể từ khi tuyên bố giải nghệ hồi tháng 6.

Khamzat Chimaev đang là kẻ thù mới nhất của Conor McGregor
Khamzat Chimaev đang là kẻ thù mới nhất của Conor McGregor

Trong lần nhắc đến tên McGregor gần nhất, ông bầu trọc đầu của UFC - Dana White nói thẳng là anh này đã tuyên bố giải nghệ và không rõ về tình trạng hiện tại của võ sĩ ngổ ngáo người Ailen. Tuy nhiên, ai cũng biết McGregor là một kẻ “nói được, làm không được”, đây không phải là lần đầu tiên McGregor tuyên bố giải nghệ, và nhiều người cũng tin rằng, đây chẳng phải lần cuối cùng. “Hãy chọn giá đúng!”, đó là tiêu chí của “Gã điên Ailen”, do vậy, có thông tin anh thách thức Mike “thép”, vì thượng đài với ông rất có nhiều tiền.

Tất nhiên, một trận đấu với Tyson đã quá lớn tuổi là chuyện khó khả thi ngay vào lúc này, nhất là khi Mike “thép” cần phải đấu xong với “Hoàng tử Hook” Roy Jones Jr rồi mới tính toán đến những bước đi tiếp theo của mình, và ông cũng chỉ đấu giao hữu. Vậy nên, với một võ sĩ đam mê danh vọng, đắm đuối tiền tài như là McGregor, anh có chịu ngồi yên? Chắc chắn là không, nếu anh tìm được một võ sĩ xứng tầm, hoặc ai đó quá “mồm 5 miệng 10”, khiến anh không thể nào chịu nổi. Trước mắt, có thể kẻ đó sẽ chính là Chimaev!

Chimaev có quốc tịch Thụy Điển, dù nguyên quán là Chechnya (trước đây, anh này thậm chí còn đấu vật cho đội tuyển Chechnya), chỉ vừa ký hợp đồng với UFC hồi đầu tháng 7 này. Nhưng anh đã nhanh chóng trở thành một tên tuổi “hot”. Anh đã có 2 trận ra mắt lồng sắt bát giác của UFC đẹp mắt, khi buộc John Phillips phải đầu hàng vì đòn chẹn cổ ở hiệp 2 sự kiện “UFC on ESPN 13 - Kattar vs Ige”, rồi sau đó là thắng KO kỹ thuật trước Rys McKee ngay ở hiệp 1 tại sự kiện “UFC on ESPN 14 - Whittaker vs Till”. Chimaev đang là tân binh ấn tượng của UFC.

Xét về độ “hot”, Chimaev dã bắt đầu có sức ảnh hưởng. Anh lại là một võ sĩ “nhiều lời” không khác gì McGregor, và có độ phủ sóng mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. Ngay khi vừa ký hợp đồng với Twitter, Chimaev đã liên tục gây hấn với võ sĩ người Ailen. Hôm 28-7, anh nói: “Tôi muốn là người đứng ra giúp đỡ mọi người, tôi gia nhập UFC không phải vì tiền cho riêng bản thân mình, tôi kiếm tiền để giúp mọi người, những ai tôi có thể. Tôi không muốn giống như Mayweather và McGregor (!!!). Tôi không muốn trở thành những kẻ đó, chỉ biết khoe tiền, khoe xe cộ sang trọng. Tôi muốn giúp đỡ người khác”.

Cũng trong cái ngày “cắc cớ” nhắc đến tên của McGregor, Chimaev không quên nhắc đến tên tuổi của “Đại bang Nga” Khabib Nurmagomedov. Võ sĩ người Thụy Điển gốc Chechnya mạnh mẽ cho biết: “Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ Khabib là võ sĩ giỏi nhất thế giới. Anh ấy có 28 trận đấu toàn thắng đúng không? Vâng, nhưng cũng rất sớm thôi, tôi cũng thành võ sĩ giỏi nhất thế giới. Tôi sẽ hủy diệt tất cả mọi người. Tôi sẽ làm như vậy. Tôi sẽ giành đai vô địch của UFC, càng nhanh có thể càng tốt. Sớm thôi, tôi sẽ thế chỗ của Khabib”.

Đến ngày 30-7, anh lại tiếp tục khiêu khích McGregor: “Hồi năm 2018, tôi đã bay đến Ailen với ý định đấm vào mặt của McGregor. Ở thời điểm đó, thành tích đánh MMA của tôi là rất đơn sơ, mới chỉ là 1-0 (sau trận thắng KO kỹ thuật Gard Olve Sagen hồi tháng 5-2018). Tôi là kẻ vô danh, không ai biết tôi ở vào thời điểm đó. Nhưng tôi muốn đấm vào mặt anh ta vì đã sỉ nhục Khabib. Nhưng ở phi trường, người ta không cho tôi nhập cảnh. Tôi không được phép nhập cảnh vào Ailen. Người ta đưa tôi đến đồn cảnh sát, tôi phải ngồi đợi ở đó trong 9 tiếng đồng hồ, thậm chí còn không được ăn. Sau đó, người ta nói tôi phải bay trở lại Thụy Điển. Khi đó, nhiều người nghĩ tôi đến để giúp Conor chuẩn bị cho trận đấu với Khabib. Chẳng phải đâu, tôi chỉ muốn đấm vào mặt của hắn ta”.

Trước những khiêu khích “trắng trợn” của Chimaev, McGregor vừa đưa ra một phản hồi không thể ngắn gọn hơn, nhưng đầy ý nghĩa: “Tôi chấp nhận thách đấu”. Dù vậy, theo dư luận, đây không phải là lần đầu tiên McGregor chấp nhận thách đấu trên… mạng xã hội, và trước đó, có bao nhiêu lần anh ta hợp thức hóa lời thách đấu trên sàn đài, trong lồng bát giác? Như ý thức được khả năng chấp nhận thách đấu kiểu 5-5 của McGregor, Chimaev sau đó tiếp tục khích tướng: “Tôi đang rất buồn chán, ông Dana à. Hãy mang lại cho tôi Nata Diaz, Jorge Masvidal và cả Conor McGregor. Tôi có thể đập cả 3 gã này. Không phải là tôi tự phụ. Tôi chỉ chắc chắn về điều đó. Nhưng tôi cũng sẽ thấu hiểu, nếu họ không chấp nhận đấu với tôi”.

Hãy chờ xem, McGregor có hiện thực hóa lời chấp nhận thách đấu lần này hay là không. Vì Chimaev là người mà anh vẫn luôn tìm kiếm…

Tin cùng chuyên mục