Sẽ sớm hoàn tất xác minh và có hướng xử lý rắc rối ở đội tuyển TDDC

Hiện tại, các nội dung từ việc phản ánh của cựu VĐV Phạm Như Phương tại đội thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam được tiến hành xác minh đúng quy trình và sớm có báo cáo khi có kết quả cuối cùng dự kiến trước 1-3.

Sự việc được phản ánh tại đội TDDC Việt Nam sẽ được xác minh kỹ lưỡng nhất trước khi có báo cáo chính thức. Ảnh: NHƯ PHƯƠNG
Sự việc được phản ánh tại đội TDDC Việt Nam sẽ được xác minh kỹ lưỡng nhất trước khi có báo cáo chính thức. Ảnh: NHƯ PHƯƠNG

> Tổ xác minh sự việc tại đội TDDC Việt Nam đã làm việc cùng Cục TDTT

Cục TDTT đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên Đán 2024. Công việc liên quan tới xác minh các nội dung từ phản ánh của cựu VĐV TDDC Phạm Như Phương tại đội TDDC Việt Nam đã được công luận quan tâm thời gian qua đang được Cục TDTT làm việc khẩn trương nhất. Cục TDTT đã lập Tổ xác minh để làm việc phân tách xác minh từng nội dung theo phản ánh của cựu VĐV Phạm Như Phương từ đó có sự công khai, minh bạch đúng trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan (nếu có).

Hiện lúc này, công việc xác minh thông tin được Tổ xác minh thực hiện để có kết quả cuối cùng trước khi báo cáo Cục TDTT và Cục TDTT sẽ báo cáo tới Bộ VH-TT-DL đúng quy trình.

Liên quan tới sự việc trên, Bộ VH-TT-DL thực hiện quy chế phát ngôn theo thẩm quyền và người được giao nhiệm vụ phát ngôn là Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương. Các nội dung báo cáo và thời gian khi nào có báo cáo bằng văn bản của Cục TDTT tới Bộ VH-TT-DL sẽ chỉ thông báo khi người có thẩm quyền phát ngôn cho biết. Qua tìm hiểu, thời gian có thể Cục TDTT báo cáo kết quả xác minh các nội dung tới Bộ VH-TT-DL dự kiến là trước ngày 1-3.

Ngày 16-2 vừa qua, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã gặp mặt cán bộ Cục TDTT đầu năm mới Giáp Thìn 2024 đồng thời làm việc nhiều nội dung về các công tác quản lý, công tác chuyên môn.

Thời điểm hiện tại, cựu VĐV Phạm Như Phương đã giải nghệ và không tập luyện tại đơn vị Hà Nội cũng như tại đội tuyển TDDC Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục