Sau kỷ lục World Cup, trọng tài Lahoz lại “điên cuồng” rút thẻ ở La Liga

Vị trọng tài danh tiếng người Tây Ban Nha, Antonio Mateu Lahoz một lần nữa bị đặt dấu hỏi về năng lực sau khi ông tạo nên “cơn mưa thẻ” trong trận derby Catalan nóng bỏng, chứng kiến Barcelona bị Espanyol cầm hòa 1-1 tại Camp Nou.
HLV Xavi Hernandez không muốn đổ lỗi cho trọng tài về số điểm bị mất.
HLV Xavi Hernandez không muốn đổ lỗi cho trọng tài về số điểm bị mất.

Hôm thứ bảy là trận đấu La Liga đầu tiên của trọng tài Lahoz kể từ sau màn thể hiện đầy tranh cãi tại tứ kết World Cup 2022 giữa Argentina và Hà Lan - trận đấu tạo nên kỷ lục về số thẻ phạt trong một trận đấu ở World Cup, có tổng cộng 18 thẻ vàng (2 trong số đó dẫn đến thẻ đỏ) cho cầu thủ lẫn HLV. Và vị trọng tài 45 tuổi này này tiếp tục gây chú ý khi rút ra 15 thẻ vàng (4 trong số đó biến thành 2 thẻ đỏ) trong diễn biến căng thẳng ở Camp Nou. Thậm chí, suýt có chiếc thẻ đỏ thứ 3, trọng tài Lahoz rút thẻ đỏ trực tiếp cho Leandro Cabrera của Espanyol, nhưng sau đó xóa thẻ khi xem lại VAR.

Trận đấu trở nên hỗn loạn sau quyết định của Lahoz cho Espanyol hưởng quả phạt đền ở phút 73, chứng kiến Joselu sút thành công để lấy đi lợi thế của chủ nhà Barca sau bàn mở tỷ số của Marcos Alonso từ phút thứ 7. Trong vòng 10 phút sau đó, trọng tài Lahoz rút đến 7 thẻ vàng - trong đó Jordi Alba (Barca) và Vinicius Souza (Espanyol) đều nhận 2 thẻ vàng và bị truất quyền thi đấu. HLV Xavi Hernandez của Barca, người cũng nhận một thẻ vàng vì lỗi phản ứng, sau trận đã nói: “Anh ta đã rút thẻ mà không có lý do, đã mất kiểm soát trận đấu. Một lần nữa, tôi không thể kiểm soát các trọng tài. Họ nên ra ngoài và nói, giải thích quyết định của họ và nói những gì họ đã nói với các cầu thủ. Tôi không thể làm gì được”.

Nhưng trọng tài Antonio Mateu Lahoz một lần nữa bị đặt dấu hỏi về năng lực sau “cơn mưa thẻ” tại Camp Nou.

Nhưng trọng tài Antonio Mateu Lahoz một lần nữa bị đặt dấu hỏi về năng lực sau “cơn mưa thẻ” tại Camp Nou.

Trận hòa có nghĩa là Barca hiện đang ngang bằng điểm số 38 với Real Madrid trên đỉnh La Liga, sau khi Los Blancos đánh bại Valladolid vào thứ sáu. Nhưng HLV Xavi không muốn đổ lỗi cho Lahoz về số điểm bị mất: “Đó là lỗi của chúng tôi, chúng tôi đã tạo nên trận hòa này. Chúng tôi có thể nói về trọng tài hoặc những thứ khác, nhưng đây là vì chúng tôi. Khi bạn có rất nhiều cơ hội, tấn công rất nhiều lần nhưng không cẩn thận, đó là lỗi của bạn. Chúng tôi đã có 30 phút đầu tiên xuất sắc, nhưng chúng tôi không biết cách kết thúc trận đấu. Trong hiệp hai, chúng tôi không đạt được nhịp độ và cường độ cần thiết. Chúng tôi kết thúc năm ở vị trí đầu bảng với Real Madrid, nhưng 2 điểm mất ngày hôm nay là lỗi của chúng tôi”.

Ở lượt trận đầu tiên của năm, Real Madrid sẽ có chuyến làm khách khó khăn đến sân Villareal ngày 7-1, nhưng sau đó một ngày Barca còn đối mặt nguy cơ mất điểm lớn hơn khi du dành đến sân Atletico Madrid đang khát khao quật khởi.

Tin cùng chuyên mục