Real Madrid không cần thêm tân binh

HLV của Real Madrid, Carlo Ancelotti cho biết đội bóng của ông không cần thêm những bản hợp đồng mới trong mùa đông vì chất lượng hiện tại vẫn tốt để duy trì cuộc đua ở La Liga, nơi họ kém đội đầu bảng Barcelona 2 điểm.
HLV Carlo Ancelotti vẫn đặt niềm tin rất lớn vào tiền đạo Karim Benzema.
HLV Carlo Ancelotti vẫn đặt niềm tin rất lớn vào tiền đạo Karim Benzema.

Theo nhà cầm quân người Italia, việc tìm cách bảo vệ cho những cầu thủ khỏe mạnh, chẳng hạn như tiền đạo Karim Benzema, mới là chìa khóa để họ đối mặt với lịch thi đấu khốc liệt trong mục tiêu bảo vệ các chức vô địch La Liga, Siêu cúp Tây Ban Nha và Champions League. HLV Ancelotti nói trước chuyến làm khách đến Valladolid vào thứ bảy, trận đầu tiên khi nối lại mùa giải sau World Cup: “Chúng tôi rất vui mừng được trở lại. Chúng tôi có Benzema trở lại, người rất quan trọng đối với chúng tôi. Lịch trình phía trước rất nặng, bao gồm Siêu cúp Tây Ban Nha, FIFA Club World Cup... sẽ có rất nhiều trận đấu cho đến tháng 3. Nhưng chúng tôi sẽ đánh giá từng cầu thủ, đó mới là điều quan trọng nhất. Chúng tôi sẽ phân bổ ai cần nghỉ ngơi và ai cần làm việc. Về nhân sự, chúng tôi không cần bất kỳ bản hợp đồng mới nào. Tôi nghĩ chúng tôi đã tốt hơn năm ngoái”.

HLV Ancelotti cũng tin rằng tiền đạo Benzema sẽ quyết tâm chứng tỏ bản thân sau khi bị tuyển Pháp “hắt hủi” ở World Cup 2022. Tiền đạo 34 tuổi bị chấn thương đùi 3 ngày trước khi tuyển Pháp chơi trận đầu tiên ở Qatar, khiến HLV Didier Deschamps rút anh khỏi đội hình - một quyết định sau đó bị người đại diện của đương kim Quả bóng vàng chỉ trích là quá sớm.

“Tôi sẽ không tham gia vào quyết định mà tuyển Pháp đã đưa ra,” HLV Ancelotti chia sẻ khi được hỏi về việc Deschamps không sẵn lòng chờ đợi tình hình thể lực của Benzema. “Họ đã đánh giá tình hình của Karim vào lúc đó. Đối với họ, cậu ấy sẽ không thể thi đấu trở lại tại World Cup và họ đã để cậu ấy ra đi. Nhưng hiện tại, Karim đã trở lại với rất nhiều phấn khích và nhiều động lực. Karim biết rằng cậu ấy đã không làm được những gì mình muốn trong phần đầu của mùa giải. Trong phần còn lại, tôi tin rằng cậu ấy sẽ làm tốt và giúp đỡ chúng tôi rất nhiều”.

Một loạt các vấn đề về gân khoeo ở mùa giải này khiến Benzema chỉ thi đấu 7 trong số 14 trận La Liga của Real Madrid trước World Cup - ghi được 5 bàn thắng - nhưng anh dự kiến ​​sẽ góp mặt khi thi đấu trên sân của Valladolid vào thứ sáu.

Tin cùng chuyên mục