Sahako và Thái Sơn Nam sớm bứt tốc

Giai đoạn hai của sân chơi futsal lớn nhất Việt Nam chỉ mới diễn ra được 2 vòng đấu thế nhưng đã chứng kiến sức mạnh khủng khiến đến từ Sahako - nhà vô địch lượt đi và Thái Sơn Nam - nhà vô địch mùa giải 2018 so với các đối thủ còn lại.

Thái Sơn Nam trong trận thắng 2-0 trước SS.Khánh Hòa để đẩy đối thủ này lùi xa trong cuộc tranh chấp ngôi vô địch mùa này. Ảnh: TSNFC
Thái Sơn Nam trong trận thắng 2-0 trước SS.Khánh Hòa để đẩy đối thủ này lùi xa trong cuộc tranh chấp ngôi vô địch mùa này. Ảnh: TSNFC

Một điểm chung ở 2 vòng đầu tiên của giai đoạn lượt về giải futsal VĐQG 2019 là Thái Sơn Nam thường “gọi” trước và chỉ một ngày sau, Sahako liền “trả lời”.

Hai lần thầy trò HLV Phạm Minh Giang được thi đấu trước và lần lượt đánh bại Quảng Nam (4-1) và SS.Khánh Hòa (2-0) để leo lên ngôi đầu bảng thì cả hai lần đó, Sahako đều vượt khó bằng những chiến thắng trước Cao Bằng (3-0) và Kardiachain Sài Gòn (1-0) nhằm lấy lại vị trí độc tôn của mình.

Khoảng cách giữa hai đội bóng dẫn đầu vẫn chỉ là 1 điểm. Nhưng so với nhóm bám đuổi phía sau, lấy cột mốc của đội xếp thứ ba là SS.Khánh Hòa (19 điểm), con số ấy bất ngờ được gia tăng lên lần lượt là 5 điểm và 6 điểm. Khép lại giai đoạn lượt đi, số điểm của các đội trong top 3 lần lượt chỉ là Sahako 19 điểm, Thái Sơn Nam 18 điểm và SS.Khánh Hòa 16 điểm.  

Lượt về mới diễn ra được 2 vòng nhưng tại sao đã có khoảng cách lớn như vậy?

Câu trả lời nằm ở phong độ thất thường của nhóm bám đuổi và chiều ngược lại là sự ổn định từ phía Sahako và Thái Sơn Nam. Nếu như hai đội bóng tốp đầu vẫn thể hiện sức mạnh khủng khiếp nhằm bám đuổi quyết liệt cho ngôi vô địch thì đội xếp thứ ba là SS.Khánh Hòa lại chỉ có kiếm được 1 trận thắng.

Sahako và Thái Sơn Nam sớm bứt tốc ảnh 1 Thái Sơn Nam vẫn rất đáng gờm
Việc đội bóng phố Biển chỉ kiếm 3 trên tổng số 6 điểm ở 2 vòng vừa qua vô tình tạo điều kiện cho Đà Nẵng, đội xếp thứ tư thu hẹp khoảng cách xuống còn 1 điểm. 

Quay trở lại với Sahako và Thái Sơn Nam, dường như hai đội bóng này đang thể hiện sức mạnh vượt trội so với phần còn lại. Câu chuyện này đã xảy ra ở hai mùa bóng 2017 và 2018. Nếu như dàn cầu thủ Sahako đang bước vào độ chính của sự nghiệp thì chất lượng đến từ cầu thủ Thái Sơn Nam là điều không thể bàn cãi.

Nếu tiếp tục giữ vững phong độ như hiện tại, không bất ngờ khi người hâm mộ sẽ được chứng kiến cuộc đua “song mã” đến ngai vàng giữa Sahako và Thái Sơn Nam.

Tin cùng chuyên mục