“Ray Sugar” Brian Castano: Sẵn sàng giong buồm bơi đến Australia nếu phía Tim Tszyu có 10 triệu USD

Một võ sĩ đánh quyền chuyên nghiệp thường chỉ có “2 động lực lớn lao”: Thứ nhất, đó là danh hiệu - đai vô địch; và Thứ hai, đó là tiền tài. Vì tiền, các võ sĩ sẵn sàng quay ngoắt 180 độ với lời hứa trước đó của mình, thậm chí, họ sẵn sàng bỏ mạng, đổ máu để thượng đài, bất chấp mọi kết quả thảm khốc. “Ray Sugar” Biran Castano, hiện là Đương kim vô địch hạng dưới trung của WBO, cũng là một người như vậy.

Ray Sugar (trái) trong trận đấu hòa Charlo
Ray Sugar (trái) trong trận đấu hòa Charlo

“Ray Sugar” vừa có trận đấu hòa với “Hitman” Jermell Charlo hôm 17-7 tại sàn đài AT&T Center (San Antonio - Texas), qua đó, anh không thể thắng các đai vô địch của WBA (Super), WBC, IBF, và The Ring hạng dưới trung, nhưng mà Castano cũng không đánh mất đai WBO của mình.

Là một người có thân phận và địa vị "cao sang" như Castano, lý ra thì võ sĩ người Argentina (từng giành HCV quyền Anh ở Đại hội thể thao Nam Mỹ) không nên quan tâm đến những kẻ có “thân phận thấp kém” như là Tim Tszyu. Nhưng thực tế lại ngược lại, chỉ vì tiền tài… che mờ mắt mà thôi!

Tszyu tuy được xem là “Đệ nhất quyền thủ của Miệt dưới”, nhưng chiến công lớn nhất vẫn chỉ là đánh bại Jeff Horn (cựu giáo viên thể chất từng khiến “Thượng nghị sĩ thích thượng đài” - ông Manny Pacquiao phải ôm hận) bằng KO kỹ thuật ở hiệp 8 của trận thượng đài tại sàn đài nằm bên trong SVĐ Queensland Country Bank (của Australia).

“Ray Sugar” Brian Castano: Sẵn sàng giong buồm bơi đến Australia nếu phía Tim Tszyu có 10 triệu USD ảnh 1 Tszyu đang là "Đệ nhất quyền thủ Úc"
Trong suốt sự nghiệp thượng đài non trẻ của mình, Tszyu hiếm khi đấu với các đối thủ ngoại quốc. Anh chỉ phải đối mặt với 2 võ sĩ đến từ Ba Lan, 1 người đến từ Argentina và 1 người đến từ CH Ailen. Còn lại, những “bại tướng khác” của Tszyu đều chỉ là các võ sĩ đồng hương người Úc…

Do vậy, việc Tszyu - hiện đang giữ các đai thuộc đẳng cấp “Khu vực, địa phương”, như là WBO Global, đai CBC (của Khối thịnh vương chung), lại dám lên tiếng thách thức một võ sĩ đai giữ đai vô địch thế giới như “Ray Sugar”, với giới mộ điệu quyền Anh, là câu chuyện cực kỳ nực cười.

Tuy vậy, võ sĩ người Argentina (từng sở hữu sự nghiệp đấu quyền nghiệp dư rất đồ sộ với thành tích 181 trận thắng - 5 trận hòa và 5 trận thua), lại sẵn sàng “mở toang cách cửa” cho võ sĩ người Úc, với điều kiện anh này “chồng đủ khoản tiền thách đấu” là 10 triệu USD.

“Ray Sugar” không hề giấu diếm sự tham lam tiền của của bản chính thân mình trước phóng viên Ray Wheatley của tờ World of Boxing: “Nếu phía họ có 10 triệu USD, thì tôi sẵn sàng giong buồm bơi thuyền đến Úc để ứng chiến, đánh bại anh ta ngay ở sân sau nhà anh ta, sau đó tôi bắt chuyến bay để bay về Argentina (bay về chứ không phải giong buồm bơi thuyền trở về, vì anh đã có 10 triệu USD chi trả các chi phí). Tôi chưa bao giờ chạy trốn khỏi bất kỳ kẻ nào, trong suốt cuộc đời của tôi”.

“Nếu các bạn kiểm tra lại lý lịch trích ngang của tôi, tôi đã từng bay đến Pháp (đấu với 2 võ sĩ người bản xứ là Michel Soro và Cedric Vitu để tranh và bảo vệ đai WBA - Regular, hạng dưới trung), tôi cũng đã từng bay đến Mỹ (đấu với các đối thủ người bản xứ, rồi cả của Nigeria và Brazil, trận đấu gần nhất là thượng đài với Charlo). Đó đều không phải đất nước quê quán của tôi. Vì vậy, nếu phía Tszyu thách đấu và nói rằng tôi không dám thượng đài ở xa Argentina, hay ở trên đất Úc, đó là 1 trò đùa…”.

“Tự bản thân Tszyu mới là trò đùa khi nói chuyện như vậy. Ngược lại, chính anh ta mới là kẻ chỉ biết trốn tránh ở Úc, và không bao giờ muốn rời khỏi quê nhà (các trận thượng đài của Tszyu chủ yếu diễn ra quanh quẩn ở Sydney, Adelaide và Gold Coast). Để thách đấu một ai đó trong hạng cân của tôi, anh ta phải đến Mỹ, nơi đó là Mecca của quyền Anh, bất kỳ ai cũng biết điều đó. Mỹ mới chính là nơi mà anh ta đến và thể hiện, anh ta thật sự được đúc kết từ thứ gì. Tszyu chưa từng ra khỏi Úc”.

Tin cùng chuyên mục