Raonic đau lòng

Thất bại với tỷ số 3-2 trước Andy Murray, dù trước đó liên tục vượt lên dẫn trước 1-0 rồi 2-1, đang khiến cho “tay súng trẻ người Canada” Milos Raonic cảm thấy đau đớn. Trận thua đau này đã đặt dấu chấm hết cho kỳ vọng lọt vào chung kết Grand Slam lần đầu tiên của Raonic, dù đã có lúc người ta nghĩ rằng anh có thể đánh bại Murray, sau đó thách thức Novak Djokovic trong trận đấu chung kết.

“Thật là không may mắn. Có thể đây là cảm giác đau lòng, cảm giác tan vỡ nhất mà tôi từng cảm thấy trên sân đấu”, Raonic cho biết với giọng điệu thổn thức sau trận thua ở bán kết giải đơn nam Australian Open 2016, “Bạn không thể mang nỗi đau này ra đi theo cái cách mà câu chuyện đã xảy ra với các tay vợt trong ngày hôm nay. Tôi hiện không có tâm trạng để nói chuyện. Tâm lý của tôi cũng chưa sẵn sàng đi gặp bác sĩ. Có lẽ điều đó sẽ xảy ra vào ngày mai, hoặc bất cứ khi nào mà tôi cảm thấy mình đã sẵn sàng để đối mặt với tình trạng này. Dù sao, trạng thái hiện tại của tôi vẫn có nhiều lạc quan hơn bi quan, nếu xét về toàn diện. Tôi hạnh phúc với phong độ hiện tại của tôi. Tôi chỉ ước ao làm sao có thể chơi quần vợt một cách mạnh khỏe”.

Milos Raonic

Với chiến tích đăng quang ngôi vô địch Brisbane International hồi đầu mùa (sau khi đánh bại Roger Federer trong trận đấu chung kết) và lọt vào tốp 4 tay vợt mạnh nhất ở Melbourne Park, Raonic sẽ quay trở lại tốp 10 thế giới khi ATP công bố bảng điểm mới cập nhật vào ngày mai. Raonic từng vươn lên vị trí hạng 4 thế giới hồi tháng 5 năm ngoái. Tuy nhiên, chấn thương, sự suy giảm về thể lực và phong độ đã khiến anh tuột dốc, văng ra khỏi tốp 10 vào giai đoạn cuối năm ngoái. Anh đã khởi đầu mùa giải 2016 với vị trí hạng 14 thế giới. Và giờ đây, anh lại quay trở lại tốp 10, nơi mà anh thuộc về. Raonic xứng đáng có một vị trí tốt hơn so với hiện nay.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục