Quế Ngọc Hải gia nhập CLB TPHCM hay về với Công Phượng ở HA.GL?

Những cầu thủ nổi bật của SLNA như Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng hay Nguyên Mạnh đang tính chuyện rời sân Vinh cuối mùa giải này. Hiện tại, V-League 2018 dần đi đến giai đoạn cuối, và giờ là lúc bến đỗ mới của những trụ cột đội bóng xứ Nghệ được quan tâm.

Quế Ngọc Hải chưa xác định tương lai của mình sau V-League 2018. Ảnh: MINH HOÀNG
Quế Ngọc Hải chưa xác định tương lai của mình sau V-League 2018. Ảnh: MINH HOÀNG

Có thể, với người hâm mộ Nghệ An, câu chuyện chảy máu tài năng gần như đã khá quen thuộc trong gần 4 năm trở lại đây. Từ lứa của Trọng Hoàng, Văn Bình hay Đình Đồng cho đến Phi Sơn, tất cả những “viên đá quý” này đều lần lượt rời xứ Nghệ. Và năm nay đến lượt thế hệ của Quế Ngọc Hải lăm le rời thành Vinh.

Được biết, bộ đôi Quế Ngọc Hải và Phạm Mạnh Hùng là hai cầu thủ sinh năm 1993 chưa ngồi vào bàn đàm phán với đội chủ sân Vinh. Theo thông tin bên lề, Hải “quế” nhận được sự chào đón khá nhiệt tình từ CLB TPHCM, đội bóng mà hiện tại “Ronaldo Việt Nam” Trần Phi Sơn đang thi đấu. Nơi mà còn có nhiều cái tên của SLNA khác như Đình Luật, Văn Hoàn hiện cũng đang đầu quân.

“Hiện tại, tôi chưa thể thông tin gì nhiều cho mọi người. Tương lai của Quế Ngọc Hải vẫn chưa được quyết định. Chúng tôi đã đặt vấn đề từ lâu. Với Hải, tôi nói thẳng có gì cứ trao đổi với tôi và CLB, còn phải tập trung thi đấu trong mùa giải. Hết V-League 2018, Hải có ý kiến thì báo cáo với lãnh đạo”, TGĐ CLB SLNA ông Nguyễn Hồng Thanh trải lòng.

Nuti Café V-League 2018 còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc. Những cầu thủ sinh năm 1993 như Quế Ngọc Hải sẽ bước sang tuổi 25, hết hạn hợp đồng đào tạo trẻ với CLB. Tất nhiên, họ cần một bản hợp đồng chuyên nghiệp với mức lương và lót tay tương xứng.

“Quan điểm của chúng tôi vẫn như mọi năm là giữ lại hết các cháu vì muốn giữ bản sắc với những cầu thủ do chính CLB đào tạo ra được. Thế nhưng, chắc chắn chúng tôi sẽ khó có thể giữ được hết các cầu thủ, trong đó có lứa 1993 sẽ hết hạn hợp đồng với SLNA khi V.League 2018 hạ màn”, vẫn lời ông Thanh. 

Quế Ngọc Hải gia nhập CLB TPHCM hay về với Công Phượng ở HA.GL? ảnh 1 SLNA đang đối diện dòng chảy tài năng rời sân Vinh

Hiện tại, những cái tên như Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng, Hồ Sỹ Sâm, Cao Xuân Thắng, Sỹ Nam, Xuân Toàn, Quang Đại sẽ hết hạn hợp đồng với SLNA cuối mùa này. Trong số này, Quế Ngọc Hải và Phạm Mạnh Hùng nhiều khả năng sẽ ra đi tìm bến đỗ mới.

Mới đây, xuất hiện thông tin Hải “quế” sẽ về đầu quân cho HA.GL, nơi có những đồng đội thân thiết của anh ở ĐT Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn. Nếu ra đi, Quế Ngọc Hải sẽ là tuyển thủ quốc gia thứ 10 rời sân Vinh trong 4 năm qua. Trước đó là những cái tên nổi bật như: Công Vinh, Trọng Hoàng, Phi Sơn, Đình Đồng, Hoàng Thịnh, Văn Hoàn, Văn Bình.

Ngoài ra, những trụ cột khác như thủ môn Nguyên Mạnh, Vũ Hải, trung vệ Thế Nhật, tiền vệ Văn Bình và hai ngoại binh Olaha, Jermie Lynch, cũng sẽ hết hợp đồng khi trái bóng mùa giải 2018 ngừng lăn. Bài toán “giữ quân” mỗi năm lại khiến lãnh đạo CLB SLNA đau đầu mỗi cuối mùa giải suốt 4 năm qua. Và bây giờ họ vẫn chưa tìm được cách để giữ nhân tài ở lại cống hiến cho quê hương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương và CLB TPHCM vẫn chưa thoát khỏi vùng nguy hiểm

Cuộc đua trụ hạng V-League 2023: Lộ diện 3 ứng viên

Kết thúc vòng 8 V-League 2023, cục diện ở hai đầu bảng xếp hạng đã khá rõ nét khi các đội Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nội FC, Công an Hà Nội, Bình Định tiếp tục giữ vị trí trong tốp đầu thì ở khu vực cuối bảng, bộ ba CLB TPHCM, B.Bình Dương và Đà Nẵng tiếp tục so kè với cùng 4 điểm.

Bảng xếp hạng trong nước