Qatar đang chịu áp lực

So với đội tuyển Việt Nam, đối thủ sắp đến của chúng ta là Qatar đang đặt mục tiêu rất lớn là lần đầu tiên lọt vào VCK World Cup kể từ khi bắt đầu tham gia sân chơi này năm 1978.

HLV hiện tại của Qatar là ông Rajevac, người đã dẫn dắt Ghana suýt nữa lọt bán kết World Cup 2010. Ông đến với Qatar từ tháng 2 và nhận một mức lương dù không tiết lộ nhưng được biết là rất lớn nhằm tạo nên một cột mốc lịch sử cho xứ sở giàu có này.

Là nước chủ nhà của World Cup 2022, tuy nhiên Qatar vẫn bị đánh giá là nước chủ nhà kém chất lượng nhất từ trước đến nay. Chính vì thế, họ rất muốn lọt vào World Cup ít nhất một lần từ nay đến trước khi đăng cai.

Ông Rajevac được tạo mọi điều kiện để nâng cao trình độ của Qatar trong đó có chuyến tập huấn tại châu Âu tháng trước. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, đá 4 trận giao hữu thì Qatar chỉ hòa 1, thua 3 trong đó có trận thua 1-2 gần nhất trước Ấn Độ, một đối thủ dưới cơ.

Sau trận thua Ấn Độ, HLV Rajevac yêu cầu các cầu thủ phải tập trung cho từng trận đấu với Việt Nam trước khi nghĩ đến chuyện làm nên lịch sử. Ông cho rằng, thất bại trước Ấn Độ là cần thiết để Qatar có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi đá với Việt Nam.

Ch.Ngọc

Tin cùng chuyên mục