Với 14 danh hiệu cùng Man City

Phil Foden xứng đáng được ca ngợi nhiều hơn

Tiền đạo Phil Foden của Manchester City đã ghi một dấu ấn to lớn khi thắng 14 danh hiệu cùng CLB của mình. Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, chàng trai 23 tuổi tin rằng mọi người đã không đánh giá đúng thành tựu của anh

Tiền đạo Phil Foden đã có một bộ sưu tập hiếm thấy ở tuổi 23
Tiền đạo Phil Foden đã có một bộ sưu tập hiếm thấy ở tuổi 23

Chiến thắng Fluminense 4-0 ở Jeddah hôm thứ Sáu, Man City đã mở rộng sự thống trị của các CLB châu Âu tại giải đấu kể từ năm 2012. Nhưng đó là lần đầu tiên Man City vô địch Club World Cup để kết thúc năm 2023 với 5 danh hiệu.

Tuy nhiên, một số cầu thủ Man City như Phil Foden cảm thấy thành tích và nỗ lực của họ trong những trận đấu gần đây chưa được công nhận xứng đáng. Foden nói thẳng ra rằng họ không nhận được "đủ lời ngợi ca" dù đã đạt được những thành công vang dội.

"Tôi thực sự nghĩ là không có đủ những lời ngợi ca. Chiến công này cực kỳ khó và đòi hỏi phải chơi 3 ngày một lần. Vì vậy, sau tất cả nỗ lực đó, báo chí chỉ nói rằng chúng tôi đã làm được, thì quả là không đủ chút nào”.

Tiền đạo người Anh đã giành được 5 chức vô địch Premier League, Champions League, Siêu cúp châu Âu, 2 cúp FA và 4 cúp Liên đoàn cùng Manchester City dù anh còn rất trẻ.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi có thể vô địch Club World Cup - và chúng tôi phải đảm bảo rằng đây không phải là lần cuối cùng. Chúng tôi muốn tiếp tục phát huy thành quả này. Bây giờ, sau khi đã đăng quang, chúng tôi biết cách giành lấy nó và chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm cho lần tiếp theo”.

Foden nói thêm: "Hy vọng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển như một CLB và ngày càng tốt hơn. ‘Bắt đầu từ đây’ là điều chúng tôi muốn nói đến, đặc biệt là tôi.

“Tôi muốn thắng cúp này vì đây rõ ràng không chỉ là một cuộc cạnh tranh lớn đối với CLB, mà tôi nghĩ nó sẽ còn mang lại cho chúng tôi một chút động lực khi bước vào mùa giải. Đó là những gì Man City cần. Bây giờ chúng tôi đã giành được cúp, hy vọng là nó sẽ giúp chúng tôi thêm phấn khích và nỗ lực”.

Tin cùng chuyên mục