Ông Trần Văn Tâm tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TPHCM

Ngày 15-6 tại khách sạn Rex (quận 1), Liên đoàn bắn súng TPHCM đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ II (2024 – 2029). Sau thời gian bình bầu, ông Trần Văn Tâm đã tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TPHCM nhiệm kỳ II (2024-2029).

Ra mắt ban chấp hành Liên đoàn bắn súng TPHCM nhiệm kỳ II. Ảnh: THANH TÙNG
Ra mắt ban chấp hành Liên đoàn bắn súng TPHCM nhiệm kỳ II. Ảnh: THANH TÙNG

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo về hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, nhiệm kỳ I (2019-2024) đã tạo được nhiều dấu ấn quan trọng trong phát triển phong trào và thể thao thành tích cao. Liên đoàn đã mở 6 CLB bắn súng thể thao tại TPHCM, 1 CLB đĩa bay và các CLB súng hơi.

Ngoài ra, Liên đoàn bắn súng TPHCM đã phối hợp chặt chẽ với bộ môn bắn súng thành phố để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm nâng cao thành tích thể thao. Hàng năm, phối hợp tổ chức 3 giải đấu thành phố, đăng cai 1 giải đấu quốc gia. Các CLB do liên đoàn thành lập cũng như liên kết phối hợp với các trung tâm TDTT, trung tâm VH-TT quận-huyện, tổ chức các giải đấu phong trào, qua đó tạo nguồn tuyển chọn vận động viên năng khiếu cho bộ môn.

Từ định hướng phong trào cấp quận, huyện đến đầu tư cho thành tích cao, điều này giúp bộ môn bắn súng thành phố xây dựng được nguồn VĐV chất lượng. Tại Asiad 19, Phan Công Minh và Lại Công Minh góp sức vào tấm HCĐ nội dung đồng đội nam 10m súng ngắn hơi. Gương mặt nổi bật của bắn súng TPHCM thời điểm này là Lê Thị Mộng Tuyền, nữ xạ thủ đã giành tấm vé thông hành đến Olympic Paris (Pháp) 2024 ở nội dung 10m súng trường hơi.

Trong nhiệm kỳ I, Liên đoàn đã phối hợp tổ chức đào tạo được gần 3.500 lượt VĐV, 28 huấn luyện viên, trong đó có 4 huấn luyện viên có bằng của Uỷ ban Olympic Việt Nam, 10 trọng tài quốc gia, 2 trọng tài quốc tế, 18 hướng dẫn viên.

IMG_20240615_115254.jpg
Ông Trần Văn Tâm tái đắc cử vị trí Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TPHCM. Ảnh: THANH TÙNG

Tại đại hội, 17 thành viên của Ban chấp hành Liên đoàn nhiệm kỳ II đã ra mắt. Trong đó, ông Trần Văn Tâm (Nguyên Phó Tư lệnh Bộ tư lệnh TPHCM, Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TPHCM nhiệm kỳ I) đã tiếp tục được tín nhiệm để tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TPHCM nhiệm kỳ II. Bà Huỳnh Phương Loan (Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Hoa Lư) giữ vị trí Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

IMG_20240615_105454.jpg
IMG_20240615_105419.jpg
Trao thưởng cho các cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp cho sự phát triển liên đoàn. Ảnh: THANH TÙNG

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân đánh giá cao những đóng góp của Liên đoàn bắn súng TPHCM trong suốt thời gian qua. "Đây là một đơn vị còn non trẻ và mang nhiều tính đặc thù nhưng có nhiều đóng góp cho thể thao TPHCM. Điển hình đó là có VĐV giành tấm vé đến Olympic Paris 2024. Tôi mong muốn Liên đoàn bắn súng TPHCM trong nhiệm kỳ II sẽ có những nét đột phá mới, cũng như phát huy thế mạnh vốn có của mình", ông Nhân nói thêm.

Dịp này, Chủ tịch Trần Văn Tâm cũng bày tỏ sự biết ơn đến với các cơ quan, ban ngành, đơn vị, công ty... đã cùng đồng hành và phát triển vững mạnh liên đoàn. Thời gian tới, Liên đoàn bắn súng TPHCM định hướng là cánh tay nối dài của Liên đoàn quốc gia trong chiến lược cùng Cục TDTT phát triển các CLB bắn súng thể thao và giải trí tại các thành phố lớn khu vực phía Nam. Liên kết hỗ trợ các tỉnh, thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu...Phối hợp Sở GD-ĐT TPHCM nghiên cứu đẩy mạnh phong trào tập luyện trong học đường...

Tin cùng chuyên mục