Những mục tiêu phấn đấu của Inter Milan

Không thể thiết lập kỷ lục về điểm số sau một mùa giải nhưng Inter Milan vẫn còn mục tiêu phấn đấu khác bên cạnh danh hiệu Scudetto là số trận giữ sạch lưới nhà và số trận ghi bàn liên tiếp ở Serie A.

Inter Milan quyết tâm ghi khắc một mùa giải đáng nhớ với nhiều kỷ lục Serie A
Inter Milan quyết tâm ghi khắc một mùa giải đáng nhớ với nhiều kỷ lục Serie A

Toàn đội Inter Milan rất thất vọng sau trận hòa 2-2 với Cagliari, trong đó có bàn thắng lẽ ra không được công nhận của đối thủ do đã để tay chạm bóng. Chính trận hòa này đã gây ra hai nỗi buồn cho các cầu thủ áo sọc xanh đen. Thứ nhất là hy vọng vượt qua kỷ lục 102 điểm mà Juventus lập được vào cuối mùa giải 2013-2014 với cựu HLV Antonio Conte đã chấm dứt. Ngay cả khi thắng toàn bộ 6 trận còn lại của mùa giải thì Inter Milan chỉ có 101 điểm.

Thứ hai là Inter Milan phải thắng AC Milan ở trận derby vào cuối tuần này mới có thể trở thành nhà vô địch Serie A sớm trước 5 vòng đấu. Nếu như không có bàn thắng oan ức của Cagliari thì Inter Milan đã giành thắng lợi và chỉ cần hòa với AC Milan là chắc chắn đoạt Scudetto.

Nói như thế để thấy trận derby rất quan trọng. Inter Milan cần có chiến thắng để kết thúc sớm mùa giải. Chỉ cần có thêm bàn thắng, Inter Milan tiếp tục nuôi hy vọng cân bằng kỷ lục về số trận ghi bàn liên tiếp của Juventus trước đây. Juventus thời HLV Conte có kỷ lục 43 trận ghi bàn liên tiếp từ tháng 2-2013 tới tháng 3-2014. Sau đó, HLV Max Allegri đưa Juventus phá kỷ lục của người tiền nhiệm với 44 trận ghi bàn liên tiếp từ tháng 10-2016 tới tháng 12-2017. Hiện tại, Inter Milan đã có 40 trận ghi bàn liên tiếp nên các học trò HLV Simone Inzaghi cần ghi bàn ở trận derby; sau đó gặp Torino, Sassuolo, Frosinone và cuối cùng gặp Lazio.

Inter Milan đang là đội có hàng phòng ngự xuất sắc nhất Serie A vì chỉ để thủng lưới có 17 bàn. Chưa có đội bóng Serie A nào để thủng lưới ít hơn 20 bàn/mùa. Juventus từng có 2 mùa giải chỉ để thủng lưới 20 bàn/mùa là 2011-2012 và 2015-2016. Thủ môn chính Yann Sommer giữ sạch lưới 17 trận và thủ môn dự bị Emil Audero giữ sạch lưới 2 trận nên tổng số trận không bị thủng lưới của Inter Milan mùa này là 19 trận. Inter Milan vẫn còn 3 trận đấu không để đối phương ghi bàn nữa mới cân bằng kỷ lục 22 trận giữ sạch lưới nhà của thủ môn Sebastiano Rossi của AC Milan ở mùa giải 1993-1994.

Tin cùng chuyên mục