Nhà vô địch vật tự do SEA Games 31 Kiều Thị Ly rời xa sàn đấu nửa năm

Nữ đô vật Kiều Thị Ly phải tạm rời xa sàn đấu chuyên môn nhằm tĩnh dưỡng, hồi phục sau phẫu thuật chấn thương.
Tuyển thủ Kiều Thị Ly đã được phẫu thuật chữa dứt điểm chấn thương dây chằng đầu gối. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tuyển thủ Kiều Thị Ly đã được phẫu thuật chữa dứt điểm chấn thương dây chằng đầu gối. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thông tin từ ban huấn luyện đội tuyển vật Việt Nam cho biết, nữ tuyển thủ Kiều Thị Ly đã được tiến hành phẫu thuật chấn thương để chữa trị dứt điểm chấn thương đứt dây chằng đầu gối vừa qua. Điều này cũng đồng nghĩa, cô chưa thể trở lại tập luyện mà cần thời gian tĩnh dưỡng hồi phục sức khoẻ sau phẫu thuật. Với chấn thương như vậy và sau khi phẫu thuật, VĐV sẽ cần thời gian không dưới nửa năm để hồi phục, lấy lại thể trạng tốt nhất.

Kiều Thị Ly là VĐV vật thuộc đơn vị Hà Nội. Tại SEA Games 31 trên sân nhà, cô gây ấn tượng khi chiến thắng ở hạng 53kg nữ và giành tấm HCV quý giá. Đây là một trong những kết quả đáng nhớ của Kiều Thị Ly. Ở kỳ SEA Games 30-2019 tại Philippines, Kiều Thị Ly là nhà vô địch hạng 55kg vật tự do nữ.

Đáng tiếc sau SEA Games 31, chấn thương khiến nữ tuyển thủ này không có được thể lực tốt nhất và ở Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, Kiều Thị Ly chỉ giành được HCĐ của hạng cân. Ở SEA Games 32, Kiều Thị Ly không nằm trong danh sách đội tuyển vật Việt Nam đăng kí thi đấu tại Campuchia đồng thời chúng ta không góp mặt ở nội dung 53kg nữ. Vì thế, vật Việt Nam không có tuyển thủ giành huy chương nội dung này.

Hiện chưa rõ liệu sau hồi phục phẫu thuật chấn thương thì Kiều Thị Ly vẫn tiếp tục thi đấu chuyên môn hay sẽ được hướng dần sang công tác huấn luyện. Tuy nhiên, trước mắt, ban huấn luyện đội tuyển vật Việt Nam vẫn hy vọng nữ tuyển thủ sẽ sớm bình phục để có thể lực tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục