Nguyễn Văn Quốc Duy và Nguyễn Ngọc Thuân sẽ chung sức ở tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam

Đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam có nhiều cầu thủ quan trọng để thi đấu Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN 2023 vào tháng 10 tới đây.
Chủ công Nguyễn Ngọc Thuân (áo vàng) là mũi nhọn quan trọng của đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam thời điểm hiện tại. Ảnh: AVC
Chủ công Nguyễn Ngọc Thuân (áo vàng) là mũi nhọn quan trọng của đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam thời điểm hiện tại. Ảnh: AVC

Đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam đang trong quá trình tập luyện chuyên môn hướng tới tranh tài Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN 2023 được tổ chức tại nhà thi đấu Quân khu 7.

Trong thành phần chuẩn bị chuyên môn của đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội, ban huấn luyện tập trung nhiều gương mặt quan trọng là những cầu thủ có trình độ từ các đội bóng chuyền nam Biên Phòng và Thể Công Tân Cảng. Trong đó, nhiều tuyển thủ đã khoác áo đội tuyển quốc gia được có tên tập trung đội hình như Nguyễn Văn Quốc Duy, Nguyễn Ngọc Thuân, Phạm Văn Hiệp, Đinh Văn Duy, Trần Duy Tuyến, Phan Công Đức.

Thời gian vừa qua, tại các giải đấu quốc tế của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam, chủ công Nguyễn Ngọc Thuân cùng chuyền hai Đinh Văn Duy là những người thường xuyên ra sân chính ở đội hình trên sân của đội bóng và thể hiện tốt chuyên môn. Ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam cho biết hiện các cầu thủ đang tập luyện với tinh thần quyết tâm cao để giành thành tích tốt khi là chủ nhà của Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN 2023. Dự kiến, giải đấu tranh tài từ ngày 3 tới 8-10. Hiện tại các cầu thủ đang trong quá trình chuẩn bị chuyên môn và tới đây ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam sẽ đăng kí chính thức 14 cầu thủ dự giải đấu. HLV trưởng của đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam là ông Trần Đình Tiền. Ông Tiền là HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.

Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN 2023 là một trong những hoạt động quan trọng, nâng cao hoạt động đối ngoại về hội nhập quốc tế, quốc phòng, an ninh, chính trị, thể dục thể thao, văn hóa... Tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam tới các nước trong khu vực ASEAN; tăng cường mối quan hệ hợp tác, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa Quân đội các nước ASEAN với tinh thần “thể thao kết nối tình hữu nghị”. Đồng thời, giải đấu là cơ hội để cầu thủ bóng chuyền Quân đội các quốc gia được giao lưu, cọ xát nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu, làm cơ sở để tham gia các giải quốc gia, quốc tế năm 2023 cũng như những năm tiếp theo đạt kết quả cao.

Tin cùng chuyên mục