Nguyễn Thùy Linh thi đấu xong giải Việt Nam Open 2023 sẽ đi Hàng Châu (Trung Quốc)

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh cùng các tuyển thủ của đội hình cầu lông Việt Nam đã được đăng kí dự ASIAD 19 chỉ có giải quốc tế duy nhất trước khi lên đường thi đấu là Vietnam mở rộng 2023.
Nguyễn Thùy Linh đang có mặt tại TPHCM thi đấu giải Việt Nam mở rộng 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thùy Linh đang có mặt tại TPHCM thi đấu giải Việt Nam mở rộng 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thông tin từ bộ môn cầu lông (Cục TDTT) và đội tuyển cầu lông Việt Nam cho biết, các tay vợt của đội hình tham dự ASIAD 19 sẽ chỉ dự giải duy nhất là Việt Nam Open 2023 (đang diễn ra tại TPHCM) sau đó lên đường đi Hàng Châu (Trung Quốc) thi đấu Đại hội chứ không tập huấn hay đấu thêm giải nào khác.

Trước đó, Thùy Linh đã được cơ hội dự giải cầu lông vô địch thế giới 2023 tại Đan Mạch và giải cầu lông Trung Quốc mở rộng 2023. Tay vợt nữ này đang là niềm hy vọng số một của cầu lông Việt Nam tại ASIAD 19 sắp tới. Tuy nhiên, dựa trên dự báo chuyên môn, chúng ta kì vọng Thùy Linh và các tay vợt thi đấu đạt khả năng cao nhất của bản thân. Tại ASIAD 19, đội tuyển cầu lông Việt Nam góp mặt với các tuyển thủ là Nguyễn Thùy Linh, Vũ Thị Anh Thư, Nguyễn Hải Đăng, Lê Đức Phát.

Tại bảng xếp hạng thế giới của cầu lông quốc tế BWF công bố ngày 12-9, Nguyễn Thùy Linh đang xếp hạng 27 đơn nữ thế giới còn Vũ Thị Anh Thư xếp hạng 124 thế giới. Năm 2018, Nguyễn Thùy Linh từng tham dự ASIAD 18 tuy nhiên cô sớm dừng bước tại vòng đầu tiên của nội dung đơn nữ.

Tin cùng chuyên mục