Nguyễn Thùy Linh tăng bậc trên bảng xếp hạng thế giới

Tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam đã tăng bậc trên bảng xếp hạng thế giới BWF vừa được công bố dù cô chưa thi đấu quốc tế thời gian qua.

Thùy Linh đã vươn lên hạng 23 thế giới và chờ cơ hội được nằm trong nhóm hạt giống bốc thăm Olympic 2024. Ảnh: Đ.ĐỒNG
Thùy Linh đã vươn lên hạng 23 thế giới và chờ cơ hội được nằm trong nhóm hạt giống bốc thăm Olympic 2024. Ảnh: Đ.ĐỒNG

> Chuyên gia Indonesia cùng tay vợt Nguyễn Thùy Linh du đấu Malaysia, Singapore

Bảng xếp hạng mới nhất được BWF công bố ngày 21-5. Theo đó, Nguyễn Thùy Linh được tăng 1 bậc để xếp vị trí 23. Tay vợt này hiện đang có mặt tranh tài giải Masters 2024 ở Malaysia, đây là giải cấp độ BWF World Tour Super 500. Cùng đi với Thùy Linh có chuyên gia Indonesia của đội tuyển cầu lông Việt Nam. Thùy Linh đang được cầu lông Việt Nam cử tham dự chương trình thi đấu liên tiếp giải quốc tế quan trọng ở Malaysia, Singapore và Indonesia.

Thùy Linh đã chính thức có suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024 nhưng lúc này chúng ta vẫn đang chờ cơ hội để tay vợt được vào nhóm hạt giống trong bốc thăm chuyên môn. Cầu lông ở Olympic Paris (Pháp) 2024 có 172 tay vợt được trao suất tham dự để tranh tài nội dung đơn nam, nữ; đôi nam, nữ, nam-nữ. Hiện tại, lịch bốc thăm môn cầu lông của Olympic Paris (Pháp) 2024 chưa công bố chính thức do BWF vẫn chưa cụ thể danh sách đủ 172 tay vợt tham dự. Ngày 5-7, danh sách cuối cùng được công bố.

Cùng tại bảng xếp hạng của BWF, tay vợt Vũ Thị Anh Thư giữ nguyên hạng 104 hiện tại của mình. Về nam, Lê Đức Phát không thi đấu quốc tế thời gian qua nên tụt 1 bậc để đứng vị trí 74 thế giới. Nguyễn Hải Đăng cũng tụt 1 bậc, xếp hạng 76. Các tay vợt vừa tham dự giải đồng đội vô địch quốc gia 2024 diễn ra tại Bắc Giang trong đó Thùy Linh vô địch cùng Đồng Nai còn Hải Đăng vô địch với đội nam TPHCM.

Tin cùng chuyên mục