Chuyên gia Indonesia cùng tay vợt Nguyễn Thùy Linh du đấu Malaysia, Singapore

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã không phải du đấu một mình mà cô có chuyên gia Indonesia Hariawan Hong đi cùng trong hành trình bắt đầu từ hôm nay.

Nguyễn Thùy Linh tiếp tục lên đường đi Malaysia thi đấu giải quốc tế để tích lũy chuyên môn. Ảnh: THÙY LINH
Nguyễn Thùy Linh tiếp tục lên đường đi Malaysia thi đấu giải quốc tế để tích lũy chuyên môn. Ảnh: THÙY LINH

> Nguyễn Thùy Linh thi đấu quốc tế tối đa trước Olympic 2024

Hôm nay 18-5, Nguyễn Thùy Linh lên đường đi Malaysia dự giải cầu lông quốc tế Masters Malaysia 2024. Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên của Nguyễn Thùy Linh trong tháng 5 cũng như là giải quốc tế đầu tiên kể từ khi tay vợt này chính thức được suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Nguyễn Thùy Linh không đi du đấu một mình. Chuyên gia Indonesia Hariawan Hong của đội tuyển cầu lông Việt Nam đi cùng tay vợt để hỗ trợ công tác chuyên môn khi thi đấu. “Chương trình chuẩn bị cho Nguyễn Thùy Linh cũng như Lê Đức Phát sẽ được thực hiện kỹ lưỡng theo nguồn lực mà cầu lông Việt Nam đang có. Chuyên gia Indonesia được bố trí đi cùng Thùy Linh đảm bảo tốt nhất chuyên môn khi tay vợt thi đấu các giải chuẩn bị cho Olympic Paris (Pháp) 2024”, phụ trách bộ môn cầu lông (Cục TDTT) – ông Khoa Trung Kiên cho biết.

Tối 17-5, Thùy Linh vừa kết thúc chung kết giải cầu lông đồng đội quốc gia 2024 tại Bắc Giang và giành ngôi vô địch cùng đơn vị chủ quản Đồng Nai. Ngay trong hôm nay, cô lên đường đi Malaysia.

Giải đấu tại Malaysia thuộc cấp độ BWF World Tour Super 500. Thùy Linh vào thẳng vòng 1 nội dung đơn nữ và cô được bốc thăm gặp tay vợt đang xếp hạng 51 thế giới người Đài Bắc Trung Hoa là Liang Ting Yu. Thùy Linh nằm ở nhánh cùng hạt giống số 3 của giải là Beiwen Zhang (Mỹ). Giải tranh tài từ ngày 21 tới 26-5.

Ngay sau giải ở Malaysia, Thùy Linh tiếp tục di chuyển tới Singapore dự tranh giải cầu lông Singapore mở rộng 2024 (diễn ra từ 28-5 tới 2-6). Hiện lúc này, Thùy Linh đang xếp số 24 của cầu lông đơn nữ thế giới.

Tin cùng chuyên mục