Nguyễn Lê Cẩm Hiền, Nguyễn Vũ Bảo Châu giành huy chương cờ nhanh, chớp giải trẻ quốc gia

Hơn 1.300 kỳ thủ tại giải cờ vua trẻ quốc gia 2024 đã khép lại nội dung cờ nhanh, cờ chớp để đạt được thành tích huy chương như dự báo.

Các kỳ thủ đã tranh tài xong nội dung cờ nhanh, cờ chớp. Ảnh: MINH MINH
Các kỳ thủ đã tranh tài xong nội dung cờ nhanh, cờ chớp. Ảnh: MINH MINH

> 1.300 kỳ thủ tranh tài tại giải cờ vua vô địch trẻ quốc gia 2024

Nội dung cờ nhanh, cờ chớp tại giải cờ vua trẻ quốc gia 2024 đã kết thúc sau những ván cuối cùng tranh tài tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang thời điểm hiện tại.

Đối với cờ nhanh, kỳ thủ Nguyễn Lê Cẩm Hiền (Quảng Ninh) góp mặt ở bảng U17 nữ và kết thúc 9 ván với 7 điểm chung cuộc để xếp hạng nhì, giành HCB. Trong cờ chớp, Cẩm Hiền đã nỗ lực và đạt 7 điểm để xếp hạng 3, có HCĐ. Trong nội dung cờ chớp tại bảng U17 nữ, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Hiền (Ninh Bình) cùng đạt 7 điểm nhưng có chỉ số phụ cao hơn qua đó giành HCV còn Nguyễn Hà Khánh Linh (TT-Huế) có 7 điểm để giành HCB.

Tại bảng U8 nữ, gương mặt Nguyễn Vũ Bảo Châu (TPHCM) là người được chú ý nhất. Bảo Châu đã thi đấu 9 ván cờ nhanh để đạt tổng 7 điểm qua đó giành HCĐ (vô địch nội dung là Trần Nhã Phương (Đà Nẵng), 7,5 điểm). Tuy nhiên, tới cờ chớp, Bảo Châu đã chơi khởi sắc để giành HCV trong bảng U8 nữ khi đạt tổng 9 điểm bằng chiến thắng tuyệt đối để xếp nhất. Cách đây 1 tháng, Bảo Châu là đại diện của cờ vua trẻ Việt Nam đã giành HCV nội dung cờ chớp ở lứa tuổi U8 nữ trong giải vô địch thanh, thiếu niên thế giới 2024.

Về nam, ở cờ nhanh, bảng U13 có sự cạnh tranh hấp dẫn khi một số gương mặt được chú ý tham dự như Đầu Khương Duy (Hà Nội), Nguyễn Nam Kiệt (Hà Nội) hay Nguyễn Mạnh Đức (Hà Nội). Kết thúc cờ nhanh của bảng U13 nam, kỳ thủ Nguyễn Nam Kiệt đạt tổng 8 điểm qua 9 ván để giành HCV. Kỳ thủ Đầu Khương Duy đạt 8 điểm tương tự nhưng thấp hơn chỉ số phụ nên giành HCB. Trong nội dung cờ chớp tại bảng U13 nam, Đầu Khương Duy thi đấu tự tin và đạt 8 điểm xếp nhất giành HCV. Các thứ hạng sau thuộc về kỳ thủ Nguyễn Mạnh Đức (Hà Nội) và Nguyễn Tùng Quân (Lâm Đồng). Trong bảng U15 cờ nhanh nam, 2 kỳ thủ Bành Gia Huy và Đinh Nho Kiệt (cùng Hà Nội) cạnh tranh quyết liệt tuy nhiên Bành Gia Huy đã giành HCV với tổng 7,5 điểm qua 9 ván. Bước vào nội dung cờ chớp bảng U15 nam, kỳ thủ Nguyễn Vương Tùng Lâm (Hà Nội) bất ngờ vươn lên dẫn đầu và giành HCV khi đạt tổng 7,5 điểm. Kỳ thủ Đinh Nho Kiệt có HCB nội dung dù có cùng 7,5 điểm nhưng thấp hơn chỉ số phụ.

IMG_8930.jpg
Các kỳ thủ đã được trao thưởng theo kết quả thi đấu cờ nhanh, cờ chớp của mình. Ảnh: MINH MINH

Trong khi đó, giới chuyên môn giải cờ vua trẻ quốc gia 2024 cúp dopperherz chứng kiến nhiều trận so tài hấp dẫn ở bảng nhóm tuổi U20. Trong nhóm tuổi này, vô địch cờ nhanh nữ là kỳ thủ Vương Quỳnh Anh (Hà Nội) còn xếp nhất nam là Nguyễn Quốc Hy (TPHCM). Vô địch cờ chớp nam là kỳ thủ Trần Đăng Minh Quang (Hà Nội), vô địch cờ chớp nữ là Nguyễn Mỹ Hạnh Ân (TPHCM). Giải năm nay tranh tài các nhóm tuổi U6, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 15, 17, 20 đối với nam, nữ.

Giải bắt đầu bước sang thi đấu cờ tiêu chuẩn từ ngày 27-5. Giải năm nay thu hút hơn 1.300 kỳ thủ góp mặt và các nội dung thi đấu tới hết ngày 3-6.

Tin cùng chuyên mục