Nguyễn Hoàng Thiên lại có HLV đẳng cấp

Dù đang tập cùng đội tuyển quần vợt TPHCM với 2 chuyên gia người Pháp hướng dẫn, nhưng gia đình Nguyễn Hoàng Thiên vẫn muốn nâng cao trình độ cho tay vợt trẻ này hơn nữa nên quyết định mời HLV Didier Eysseric (người Pháp) về huấn luyện riêng cho Hoàng Thiên trong thời gian tới.
Nguyễn Hoàng Thiên lại có HLV đẳng cấp

Dù đang tập cùng đội tuyển quần vợt TPHCM với 2 chuyên gia người Pháp hướng dẫn, nhưng gia đình Nguyễn Hoàng Thiên vẫn muốn nâng cao trình độ cho tay vợt trẻ này hơn nữa nên quyết định mời HLV Didier Eysseric (người Pháp) về huấn luyện riêng cho Hoàng Thiên trong thời gian tới.

Nguyễn Hoàng Thiên lại có HLV đẳng cấp ảnh 1

Tay vợt Hoàng Thiên sẽ tiếp tục có chuyên gia ngoại huấn luyện.

Ông Didier Eysseric đã đến TPHCM vào tuần trước và đã cùng Hoàng Thiên lên đường sang Thái Lan vào sáng qua để tham dự giải quần vợt U18 ITF nhóm 4 diễn ra tại đây. Như vậy, sau gần 1 năm không có HLV riêng, Nguyễn Hoàng Thiên sẽ tiếp tục được chuyên gia trui rèn để có thể trở thành một tay vợt chuyên nghiệp trong tương lai như mong mỏi của Thiên và gia đình.

HLV Didier Eysseric trước đây từng có 1 tháng huấn luyện cho Hoàng Thiên khi em chia tay ông thầy Roy Coopersmith (Mỹ). Ông Eysseric cũng là một trong những HLV đào tạo trẻ rất tốt của Pháp, từng huấn luyện con trai mình - tay vợt Jonathan Eysseric (sinh năm 1990), giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các tay vợt U18 thế giới và đang đứng hạng 325 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn quần vợt thế giới.

Ông Nguyễn Ngọc Minh - bố tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên cho biết: “Trước mắt, HLV Eysseric sẽ huấn luyện cho Hoàng Thiên khoảng 2 tháng, vì ông ấy đang còn vướng hợp đồng bên Pháp. Sau đó, ông sẽ trở về Pháp để giải quyết thủ tục pháp lý, rồi gia đình chúng tôi mới tính chuyện ký hợp đồng lâu dài với ông”.

Tuy không công bố chính thức về mức lương của HLV Eysseric, nhưng ông Minh cũng cho biết là không thua kém ông thầy Roy Coopersmith - từng huấn luyện cho tay vợt nữ hàng đầu thế giới Jelena Jankovic, nghĩa là cũng tầm 100.000 USD/năm. 

QUANG TRỰC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá quốc tế

Thời điểm hoàn hảo đã đến với Tottenham?

Các đây hơn 2 tuần, sau khi đánh bại Fulham 1-0 trên sân khách, trong cuộc họp báo Antonio Conte liên tục nhấn mạnh về việc ông muốn đó là “điểm khởi đầu” để Tottenham thể hiện cách chơi bóng như một đội bóng thực thụ. Rốt cục, khi thời điểm đó diễn ra thì Conte không hề có mặt để chỉ đạo trực tiếp các học trò.

Các môn khác

Trung tâm HLTTQG TPHCM hướng mục tiêu 24 HCV SEA Games 32

Hướng đến SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 tại Campuchia, các đội tuyển trực thuộc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) TPHCM đặt quyết tâm cao cho mục tiêu đóng góp từ 24 HCV trở lên vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam.