Nghi vấn bán độ ở làng thể thao điện tử Việt Nam?

Từ ngày 18-3, giải đấu cấp độ cao nhất của tựa game Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) tại Việt Nam - VCS 2024 Mùa xuân phải tạm dừng để giải quyết nghi vấn tuyển thủ dàn xếp tỷ số.

Nghi vấn bán độ ở làng thể thao điện tử Việt Nam?

Vụ việc có tính nghiêm trọng cao, liên quan tất cả đội tuyển và nhiều người chơi. Trong số đó gồm các tuyển thủ có tên tuổi, từng góp mặt trong đội tuyển thể thao điện tử quốc gia thi đấu quốc tế.

Sau gần 2 tuần điều tra, ban tổ chức VCS công bố danh sách 32 cá nhân thuộc 8 đội tuyển phải tạm dừng hoạt động chỉ đạo, thi đấu chuyên nghiệp.

“Trong thời gian tạm dừng thi đấu, chỉ đạo thi đấu, những cá nhân này sẽ không thể tham gia bất cứ hoạt động thể thao điện tử nào của Riot Games, bao gồm các giải đấu chính thức hoặc do bên thứ ba tổ chức. Trong quá trình thực hiện việc kiểm tra tuân thủ, Riot Games sẽ cho phép các thành viên của đội tuyển bổ sung thông tin hoặc phản hồi quyết định của ban tổ chức. Những biện pháp này được thực hiện với sự nghiêm túc nhất để bảo đảm tính công bằng và tinh thần cạnh tranh lành mạnh trong thể thao”, ban tổ chức giải thông báo.

Theo công bố, toàn bộ 8 đội tuyển tham dự VCS 2024 Mùa xuân đều có thành viên nằm trong danh sách bị “tạm dừng thi đấu”. Trong đó, đội Rainbow Warriors có nhiều người bị nêu tên trong danh sách nhất (8 thành viên). Với việc 32 cá nhân bị tạm dừng thi đấu, chỉ đạo thi đấu, đây là lần đầu tiên một giải đấu thể thao điện tử Việt Nam có nhiều người dính tiêu cực. Hiện ban tổ chức giải chưa có kết luận khẳng định giải đấu có hành vi bán độ hay không và vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục