Mutua Madrilena Madrid Open 2010: Serena hả giận!

Bị loại ở bán kết Italia Open 2010 dù đã nắm ưu thế trong phần lớn thời gian thi đấu, rồi lại phải chơi rất chật vật trong một trận đấu đầu tiên ở Madrid Open 2010 - trận đấu mà bản thân phải trải qua rất nhiều vất vả và thử thách - Serena Williams đã tỏ ra rất sung sướng và hả giận (cũng như xả được tự ái…) khi cuối cùng cũng đã tìm được một chiến thắng
Mutua Madrilena Madrid Open 2010: Serena hả giận!

Bị loại ở bán kết Italia Open 2010 dù đã nắm ưu thế trong phần lớn thời gian thi đấu, rồi lại phải chơi rất chật vật trong một trận đấu đầu tiên ở Madrid Open 2010 - trận đấu mà bản thân phải trải qua rất nhiều vất vả và thử thách - Serena Williams đã tỏ ra rất sung sướng và hả giận (cũng như xả được tự ái…) khi cuối cùng cũng đã tìm được một chiến thắng - lần này là trước Vera Dushevina (Nga, hạng 43 WTA) với điểm số 6/7 (2-7), 7/6 (7-5), 7/6 (7-5).

Serena ... hả giận

Serena ... hả giận

Trong mấy ngày qua, Serena sống trong tâm trạng của “kẻ bị đày ải”. Sau khi bị loại bởi Jelena Jankovic ở Foro Italico, Serena liên tục tự trách bản thân mình (cô còn nói lý ra mình nên thắng, nhưng đã thua nên rất đáng bị… tọng một quả táo vào trong cuống họng). Cô cũng không thấy thoải mái sau màn tranh cãi với Jankovic về một quả bị giao bóng (đến nỗi cô phải đến bên lưới và biện minh: “Tôi không dối trá như ai kia đâu”) trong trận đấu đó.

Nói chung, việc bị loại sau màn trình diễn thất vọng của Serena khiến cơn thịnh nộ của cô bị tích tụ, và nó còn tràn đầy hơn khi tay vợt số 1 thế giới người Mỹ này liên tục bị ức chế vì màn trình diễn hay đến bất ngờ của Dushevina. Trong trận đấu dài 3 giờ 26 phút (trận đấu dài nhất trong sự nghiệp của Serena), Serena đã lãng phí 3 match-point trước khi để thua ván đầu tiên. Ở trong ván đấu thứ hai, cô còn đối mặt với 1 match-point khi đang bị dẫn 5/6 và cũng may là cô đã “quay trở lại” kịp lúc dù đã tung ra một vài cú đánh phạm lỗi thô thiển.

Mọi chuyện càng lằng nhằng hơn ở ván đấu quyết định: khi Serena vượt lên dẫn 5/2 bằng pha thắng break-point quan trọng, cô lại để cho đối thủ người Nga cân bằng điểm số 5/5 và bị tay vợt này “lôi kéo” đến loạt đánh tie-break. Ở đây, cô lại tiếp tục bức bối khi bị dẫn đến 0/4, nhưng cuối cùng, Serena đã thắng lại 7/8 điểm cuối cùng và giật lại chiến thắng. Vì quá vui sướng, Serena đã hét toáng như thể cô đã là nhà vô địch. Mọi bực bối, giận dữ đã trôi qua.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, Serena nói với dáng vẻ rất sung sướng: “Tôi thật sự cảm thấy tự hào với chính bản thân mình vì rõ ràng, tôi đang không trình diễn thứ quần vợt tốt nhất như tôi từng chơi trong quá khứ. Nhưng ở trong thời điểm khó khăn, tôi đã không thua. Sau 3 giờ, tôi đã giành được chiến thắng”. Khi dẫn 3/2 trong ván đấu quyết định, Serena đã phải bước ra sân để nhờ bác sĩ chăm sóc bắp đùi. Cô quay trở lại với một cái băng bắp đùi trắng toát. Serena hiện vẫn chưa biết chấn thương của mình nằm ở mức như thế nào…

TIỂU SIÊU

Tin cùng chuyên mục