Murray và Wawrinka tranh vé bán kết

Rafael Nadal đã chắc chắn giành tấm vé bán kết đầu tiên vào bán kết của bảng Ilie Natase sau chiến thắng 6/4, 6/1 trước Andy Murray. Thậm chí, với 2 trận toàn thắng mà không hề đánh mất một ván đấu nào, Nadal cũng đã chắc ngôi đầu bảng đấu này, bất chấp kết quả trong loạt trận cuối cùng.

Trong khi đó, với chiến thắng 7/5, 6/2 trước David Ferrer, Stan Wawrinka đã chính thức “quay trở lại cuộc chơi”. Anh và Murray sẽ giành nhau tấm vé bán kết còn lại khi cả 2 người này sẽ đối mặt với nhau trong trận đấu diễn ra vào lúc 3 giờ sáng ngày 21-11.

Xét về chỉ số đối đầu trực tiếp, Murray đang tạm dẫn trước Wawrinka với tỷ số 8-6. Dù vậy, 2 tay vợt này chưa từng gặp nhau lần nào kể từ khi Wawrinka đánh bại Murray ở tứ kết US Open hồi năm 2013. Với Murray, trận thua Nadal hoàn toàn dễ hiểu, anh đã giao bóng cực tệ trong trận đấu này và đó chính là hệ quả của việc không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu, trận thắng Ferrer trước đó hóa ra không phải là một “cú lừa”, chỉ do tay vợt người Tây Ban Nha quá yếu mà thôi (anh này đã không còn hy vọng gì sau 2 trận toàn thua, không giành được một ván thắng nào, giờ đây, nỗ lực duy nhất của Ferrer là tránh lập lại thành tích toàn thua cả 3 trận vòng bảng mà anh từng trải qua trong các năm 2010 và 2013).

Stan Wawrinka

Về phần mình, đây là cơ hội để Wawrinka chứng minh rằng, một tay vợt từng giành 2 danh hiệu Grand Slam như anh vẫn xứng đáng đứng “chung mâm” với những tay vợt lớn như Novak Djokjovic, Roger Federer hay Rafael Nadal, vì nếu Murray giành chiến thắng, anh này sẽ giúp củng cố lại giả thiết: “Tốp tứ đại gia ATP đã quay trở lại” – khi đó, cả 4 tay vợt lọt vào bán kết ATP World Tour Finals 2015 đều là những tay vợt từng một thời nằm tong “tốp tứ đại gia ATP”, đương nhiên, không có Wawrinka trong số này.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục