Chung kết đơn nam giải quần vợt Phú Mỹ Hưng lần thứ 11- 2011

Minh Quân dễ dàng lên ngôi

Trận chung kết giữa 2 tay vợt hàng đầu Việt Nam Đỗ Minh Quân (Tanimex) và Lê Quốc Khánh (Tanimex) đã diễn ra với ưu thế tuyệt đối cho Minh Quân. Sau 3 năm vắng bóng tại giải Phú Mỹ Hưng, ngay khi trở lại Đỗ Minh Quân đã giành chức vô địch.
Minh Quân dễ dàng lên ngôi

Trận chung kết giữa 2 tay vợt hàng đầu Việt Nam Đỗ Minh Quân (Tanimex) và Lê Quốc Khánh (Tanimex) đã diễn ra với ưu thế tuyệt đối cho Minh Quân. Sau 3 năm vắng bóng tại giải Phú Mỹ Hưng, ngay khi trở lại Đỗ Minh Quân đã giành chức vô địch.

Minh Quân (trái) và Quốc Khánh trên bục nhận giải thưởng. Ảnh: Quang Trực ảnh 1

Minh Quân (trái) và Quốc Khánh trên bục nhận giải thưởng. Ảnh: Quang Trực

Với lối đánh chắc chắn ở cuối sân cùng với những tình huống hóa giải các pha bỏ bóng trên lưới của Quốc Khánh, Minh Quân nhanh chóng thắng ván đầu 6/0. Có thể nói Quốc Khánh nhập cuộc với tâm lý không tốt, di chuyển nặng nề và chơi khá nôn nóng, tự đánh hỏng rất nhiều đường banh. Điểm sáng duy nhất của Quốc Khánh là vài pha bỏ bóng điệu nghệ, nhận được những tràng pháo tay của khán giả. Nhưng bấy nhiêu đó không đủ để Khánh đối chọi lại với Minh Quân đánh rất toàn diện. Rõ ràng, trong các pha giằng co, Quốc Khánh thường đuối sức mỗi khi Minh Quân tăng lực.

Thua trắng ván đầu, tưởng chừng Quốc Khánh sẽ chơi khởi sắc trong ván 2 khi thắng game đầu lúc Minh Quân nắm quyền giao bóng. Nhưng sau đó, mọi chuyện lại diễn ra tương tự như ván đầu bởi Minh Quân lấy lại ưu thế ăn liền 6 game, thắng 6/1, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 và giành chức vô địch với phần thưởng 30 triệu đồng.

Giải quần vợt Phú Mỹ Hưng lần thứ 11-2011 đã kết thúc tốt đẹp, các tay vợt tham dự và nhà tài trợ đều đánh giá cao công tác tổ chức. Tay vợt khách mời quốc tế đến từ Thái Lan Areeporn vừa giành chức vô địch đơn nữ bộc bạch: “Giải quy tụ các tay vợt hàng đầu Việt Nam nên chất lượng chuyên môn khá cao và tôi có cơ hội cọ xát, học hỏi rất nhiều. Ngoài ra, tôi được sự đón tiếp khá chu đáo từ phía BTC. Nếu không có gì thay đổi, tôi sẽ trở lại đây vào năm sau để bảo vệ ngôi vô địch”.

Trong khi đó, các nhà tài trợ như Công ty CP Ánh Dương Việt Nam - thương hiệu Vinasun Taxi, Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB), Trung tâm Truyền thông số liệu khu vực 2 (VDC2), Công ty CP chứng khoán Phú Hưng, Công ty TNHH MTV Lê Tất, Công ty TNHH in bao bì Thành Vượng, Hệ thống khách sạn Kiến Vàng cũng hứa sẽ tiếp tục đồng hành với giải vào năm tới”.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Varane: “Man.United đủ chất lượng để thắng Champions League”

Đã 10 năm kể từ lần cuối cùng Man.United giành chức vô địch Premier League, và sau khởi đầu khó khăn ở mùa này thì có vẻ như sự chờ đợi sẽ tiếp tục kéo dài. Tuy nhiên, Champions League mang đến cơ hội khác để Quỷ đỏ cạnh tranh một danh hiệu lớn.