Messi tròn 36 tuổi: Nhìn lại 10 kỷ lục mọi thời đại

Siêu sao bóng đá Lionel Messi đã kỷ niệm sinh nhật thứ 36 của mình vào thứ Bảy (24-6). Huyền thoại người Argentina đã xây dựng vị thế của mình trong 19 mùa giải đỉnh cao tại châu Âu cùng Barcelona và PSG, đạt được hầu hết danh hiệu cá nhân và tập thể, trước khi vươn đến thành tựu lớn nhất sự nghiệp cùng tuyển Argentina đăng quang ở World Cup 2022.
Siêu sao bóng đá Lionel Messi đã kỷ niệm sinh nhật thứ 36 của mình vào thứ Bảy (24-6)
Siêu sao bóng đá Lionel Messi đã kỷ niệm sinh nhật thứ 36 của mình vào thứ Bảy (24-6)

Messi mới đây đã chọn môi trường ít cạnh tranh hơn Inter Miami tại (MLS) để chơi những năm cuối sự nghiệp, nhưng sự nghiệp vĩ đại của anh thì sẽ được nhớ mãi qua những kỷ lục gần như không thể lật đổ.

7 Quả bóng vàng. Messi là cầu thủ duy nhất làm được điều này, bỏ xa người thành công thứ 2 là Cristiano Ronaldo (5 lần). Thậm chí, sau khi dẫn dắt tuyển Argentina giành World Cup 2022 tại Qatar vào cuối năm ngoái, Quả bóng vàng thứ 8 khó lọt khỏi tay Messi trong lễ trao giải vào ngày 30-10 tới đây.

Giầy vàng châu Âu nhiều nhất. Giải thưởng trao cho cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất một mùa giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu đã 6 lần thuộc về Messi.

Ghi bàn nhiều nhất cho một CLB: Messi dành hầu như toàn bộ tinh hoa trong sự nghiệp đỉnh cao cho Barcelona, sau 17 năm, đã ghi 672 bàn sau 778 trận.

Vua kiến tạo: Không chỉ ghi bàn siêu việt, Messi cũng nắm giữ kỷ lục kiến tạo nhiều nhất trong thế giới bóng đá. Anh có 390 lần giúp đồng đội ghi bàn, bỏ xa người làm tốt thứ 2 là Thomas Muller (296 kiến tạo).

Ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải: Messi đã ghi tổng cộng 91 bàn thắng trong mùa giải 2011-2012. Con số nhiều nhất một cầu thủ có thể làm được trong một mùa giải.

Giành nhiều danh hiệu cấp CLB nhất: Messi thắng tổng sộng 37 danh hiệu sau 19 mùa giải đỉnh cao tại châu Âu cùng Barcelona và PSG. Trong đó, 34 danh hiệu giành được cùng Barca, bao gồm 4 Champions League và kỷ lục 10 La Liga.

Số 1 của La Liga: Messi giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất (474 bàn) và ghi nhiều hat-trick nhất (36) trong lịch sử giải đấu.

Sau thành tựu lớn nhất sự nghiệp cùng tuyển Argentina đăng quang ở World Cup 2022.

Sau thành tựu lớn nhất sự nghiệp cùng tuyển Argentina đăng quang ở World Cup 2022.

Quả bóng vàng World Cup: Messi là cầu thủ duy nhất 2 lần giành giải thưởng được trao cho Cầu thủ xuất sắc nhất một kỳ World Cup, anh được tôn vinh lần đầu vào năm 2014 (khi Argentina về nhì) và năm 2022 (Argentina vô địch lần đầu tiên sau 36 năm).

Tham gia và nhiều bàn nhất ở World Cup: Messi đã ghi tổng cộng 13 bàn thắng và có 8 đường kiến tạo, giúp anh tham gia vào tổng cộng 21 bàn thắng - hiệu suất chưa từng ai đạt được trong lịch sử giải đấu.

Thi đấu nhiều trận World Cup nhất: Messi đã chơi tổng cộng 26 trận cho tuyển Argentina tại các kỳ World Cup.

Tin cùng chuyên mục