Messi: ‘Mọi người đều muốn đội của mình chơi như của Pep Guardiola’

Leo Messi, trong một cuộc phỏng vấn với 'clank_media', đã nhớ lại cách anh học chiến thuật dưới thời Pep Guardiola tại Barcelona. Ngôi sao người Argentina cho rằng ảnh hưởng của HLV Manchester City đã chấm dứt tính tự phát ở các tài năng trẻ.

Leo Messi tích thực tham gia truyền thông
Leo Messi tích thực tham gia truyền thông

Leo Messi đã tỏ ra tích cực xuất hiện trên các phương tiện truyền thông kể từ khi anh cùng Argentina tham dự Copa America. Một số nhà báo và chương trình đã có quyền truy cập vào một khía cạnh gần gũi hơn và cổng thông tin 'clank_media' là một trong những cổng gần đây nhất giới thiệu chuyến thăm của M10.

Trong cuộc trò chuyện với chính mình, được xuất bản vào thứ Hai tuần này, trùng với ngày sinh nhật của đội trưởng Argentina, Messi bộc bạch một số điều thú vị như quan điểm của anh về ảnh hưởng của Pep Guardiola trong thế giới bóng đá hoặc các vấn đề của anh trong việc hòa nhập vào một nhóm xã hội.

"Có một điều hơi bối rối trong thời đại của Guardiola. Mọi người đều muốn đội của mình chơi theo cách đó. Ngoài ra, những đứa trẻ 6 hoặc 7 tuổi bắt đầu được dạy rằng chúng phải chơi với hai chạm, thật nhanh. Tôi nghĩ rằng, những gì đã xảy ra với tôi đã xảy ra với bọn trẻ ở độ tuổi đó. Chúng ta cũng không được tước đi tính tự phát của bọn trẻ”.

“Tôi không chú ý đến chiến thuật và với Guardiola, tôi đã học được rất nhiều điều. Tôi bắt đầu hiểu nhiều hơn về trận đấu, về không gian, về việc kiểm soát bóng, về cách quản lý trận đấu với trái bóng. Bóng đá đã phát triển rất nhiều và hôm nay, tất cả đều rất chiến thuật, quá chiến thuật. Ngày nay, bất kỳ đội nào có hai tuyến với 4 hoặc 5 người ở phía sau, được tổ chức tốt và hoạt động tốt, sẽ gây khó khăn cho bạn, điều đó cũng mang tính chiến thuật và thể chất hơn nhiều,".

Về việc hòa nhập vào nhóm xã hội của đội tuyển quốc gia Argentina, anh nói: "Tôi rất khó hòa nhập vào các nhóm vì tính cách của mình. Rodrigo De Paul đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Cậu ấy khiến tôi nhớ đến 'Pocho' Lavezzi”.

Sự ngại ngùng này khiến anh thắc mắc tại sao mình không thể là người xin chụp ảnh người khác: “Tôi được người ta xin chụp rất nhiều ảnh… Tại sao tôi không thể chụp ảnh với Micheal Jordan? Anh ấy là chàng trai tuyệt vời nhất ở xứ này".

Tin cùng chuyên mục