Messi loại trừ việc thi đấu Thế vận hội 2024

Lionel Messi đã loại trừ khả năng thi đấu tại Olympic Paris 2024 vào mùa hè này với Argentina, nói rằng sẽ là quá nhiều đối với bản thân nếu thi đấu ở Paris sau khi đại diện cho đất nước của mình tại Copa America 2024 diễn ra trước đó không lâu.

Lionel Messi đã loại trừ khả năng thi đấu tại Olympic Paris 2024 vào mùa hè này với Argentina.
Lionel Messi đã loại trừ khả năng thi đấu tại Olympic Paris 2024 vào mùa hè này với Argentina.

Messi, người sẽ 37 tuổi vào ngày 24-6, hiện đang cùng Argentina chuẩn bị bảo vệ danh hiệu Copa America tại Mỹ. Argentina đá trận mở màn gặp Canada vào ngày 20-6, trong khi trận chung kết giải đấu diễn ra vào ngày 14-7. Môn bóng đá nam Olympic diễn ra từ ngày 24-7 đến ngày 9-8.

Môn bóng đá nam Olympic chủ yếu là giải đấu dành cho lứa tuổi dưới 23, mỗi đội được phép có ba cầu thủ quá tuổi, dẫn đến nhiều cuộc thảo luận rằng Messi có thể tham gia. Tuy nhiên, ngôi sao của Inter Miami nói với ESPN Argentina trong một cuộc phỏng vấn độc quyền phát sóng hôm thứ Tư, rằng anh đã thông báo với HLV U23 Argentina là Javier Mascherano rằng điều đó sẽ không thể thực hiện được.

“Tôi đã nói chuyện với Mascherano và sự thật là cả hai chúng tôi đều hiểu tình hình”, Messi nói. “Thật khó để nghĩ về Thế vận hội ngay bây giờ vì chúng tôi đang ở Copa America. Sẽ là hai, ba tháng liên tiếp không ở cùng CLB, và hơn hết là tôi không ở độ tuổi có thể tham gia mọi thứ. Tôi phải lựa chọn cẩn thận, và sẽ là quá nhiều nếu phải chơi hai giải đấu liên tiếp. Tôi đã rất may mắn khi được thi đấu ở Thế vận hội và giành chiến thắng cùng Masche. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời ở cấp độ bóng đá. U20, những kỷ niệm tôi không bao giờ quên. Tôi hy vọng rằng những người được tham dự sẽ tận hưởng nó giống như tôi vì nó đặc biệt. Thế vận hội rất đặc biệt, khác với bất kỳ điều gì”.

Messi có thể bỏ lỡ ít nhất 5 trận đấu của Inter Miami khi cùng Argentina dự Copa America, và sẽ bỏ lỡ một số trận đấu nữa, bao gồm cả Leagues Cup mà Miami đã giành được năm ngoái, nếu anh tham dự Thế vận hội. HLV của Miami, Gerardo "Tata" Martino - người sắp phải vắng mặt nhiều cầu thủ khác do các giải đấu mùa hè này - trước đây đã nói rằng các cầu thủ phải lựa chọn giữa việc thi đấu Copa America hoặc Thế vận hội. Messi là nhân tố then chốt trong kết quả của Miami mùa này, đóng góp 11 bàn thắng và 12 đường kiến ​​tạo sau 12 trận để đưa đội bóng lên đầu bảng xếp hạng.

Lionel Messi.jpg
Messi tiết lộ Inter Miami sẽ CLB cuối cùng và thừa nhận không còn nhiều thời gian trong sự nghiệp.

Messi giành kỷ lục 8 lần giành Quả bóng Vàng, anh đã giành huy chương vàng Olympic cùng Argentina, khi sát cánh với Mascherano vào năm 2008 tại Bắc Kinh, và kể từ đó đã hoàn thành trọn bộ danh hiệu quốc tế với Copa America vào năm 2021 và World Cup vào năm 2022. Siêu sao này cũng tiết lộ Inter Miami sẽ CLB cuối cùng của anh, và thừa nhận không còn nhiều thời gian trong sự nghiệp.

Với việc World Cup 2026 chỉ còn hai năm nữa mới diễn ra, và Messi có cơ hội thi đấu ở kỳ giải thứ 6 kỷ lục, nhưng anh vẫn chưa cam kết về việc liệu mình có tham gia giải đấu được tổ chức tại Mỹ, Mexico và Canada hay không. Messi nói: “Tôi không ở đó để lập bất kỳ kỷ lục nào hoặc để nói rằng tôi đã chơi ở năm hoặc sáu kỳ World Cup. Không! Tôi chưa bao giờ nghĩ nhiều đến các kỷ lục. Thật tuyệt vời khi nắm giữ các kỷ lục và tiếp tục tìm kiếm thành tích, nhưng tôi sẽ không tham dự World Cup chỉ để nói rằng tôi đã tham dự 6 kỳ World Cup đó. Nếu điều đó xảy ra, nếu tôi làm tốt và mọi chuyện diễn ra như dự định thì thật hoàn hảo. Nhưng ở đó chỉ vì các kỷ lục thì không”.

Tin cùng chuyên mục