Maria Sharapova: Sốt ruột chờ ngày trở lại

Án phạt cấm thi đấu kéo dài 15 tháng dành cho Maria Sharapova, rốt cuộc sẽ kết thúc vào cuối tháng sau, nghĩa là, chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, tay vợt tóc vàng xinh đẹp người Nga sẽ quay trở lại với những ngày tháng bình thường của mình – những ngày tháng với công việc, những ngày tháng với những bài tập căng thẳng và sau đó là những trận đấu, những giải đấu kịch tính. Dù thời gian quay trở lại đã cận kề, cô vẫn đang sốt ruột ngóng trông giờ “G”.

Đang hiện diện trong một sự kiện bên lề ở California (Mỹ), Masha cho biết: “Bạn luôn muốn kết thúc sự nghiệp của mình hoặc một chương trong cuộc đời với chính thời điểm của mình và với giọng nói của mình, hoặc ở trong khoảnh khắc khi bạn chứng kiến sự kết thúc thời điểm của một người khác, một thứ rất khó chấp nhận. Đó là lý do tôi luôn chiến đấu cật lực với sự thật để được hiện diện ở ngoài sân đấu. Bạn sẽ không bao giờ nhận ra rằng, bạn yêu mến điều gì đó nhiều đến thế nào và thứ gì là có ý nghĩa nhiều đến như thế nào đối với bản thân bạn cho đến khi bạn đánh mất nó ở một thời điểm nào đó”.

Masha trong một sự kiện gần đây ở California

Tuy vậy, quãng thời gian bị cấm thi đấu, cũng có giá trị không nhỏ cho quan niệm, nhận thức của Mash về cuộc đời xung quanh cô. “Điều đó cho tôi rất nhiều thời gian. Tôi đã đến Coachella (lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất thế giới) hồi cuối năm ngoái và đã nhận ra rằng, có đến 120 ngàn con người sử dụng doping mà thậm chí tôi chưa từng nghe tên. Khoảng thời gian vừa qua đã giúp tôi nhận ra, tôi có thể sống mà không có quần vợt. Tôi đã học hỏi được rằng, cuộc đời vẫn ổn nếu thiếu quần vợt. Một khi bạn đã tham gia một cái gì đó suốt một thời gian dài, rồi bạn không thể thường xuyên làm nó nữa, điều đó sẽ mang đến một suy nghĩ rất đáng sợ, rằng tôi phải làm gì khi không có quần vợt ở bên mình. Nhưng tâm trí tôi, cơ thể tôi vẫn còn đầy động cơ và khát khao, để có thể trở thành tay vợt giỏi nhất khi quay trở lại với ngày làm việc”, Masha tâm sự.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục