Man.United sẽ đề nghị mua Mata

Nhật báo Guardian ngày 21-1 loan tin Man.United sẽ đề nghị một số tiền cao nhất (đối với họ) từ trước đến nay để chiêu mộ tiền vệ thất sủng Juan Mata của Chelsea. Tức là còn cao hơn con số 30,75 triệu bảng Anh mà họ từng trả cho Tottenham vào năm 2008 khi mua tiền đạo Berbatov.

Theo tờ báo này, sự góp mặt của Mata sẽ giúp Man.United nâng cao khả năng sáng tạo cho tuyến giữa, vốn liên tục bị chê bai ở mùa bóng hiện nay. Thậm chí Mata còn được xem là có thể thay thế vai trò đầu tàu của Rooney nếu cầu thủ này rời Old Trafford.

Mata sẽ sang M.U??

Mata sẽ sang M.U??

Mata vốn là vị trí hay nhất của Chelsea trong 2 mùa bóng gần đây. Tuy nhiên, sau khi HLV Mourinho lên nắm quyền ở mùa này, anh không còn được trọng dụng. Qua 22 vòng đấu, Mata chỉ được đá chính 11 trận và không còn xuất hiện thêm lần nào kể từ khi anh giận dữ phản ứng do bị thay ra ở trận gặp Southampton hôm 1-1.

Mata có thể rời Chelsea, nhưng Hazard thì không. Trên truyền hình Telefoot của Pháp, tiền vệ này khẳng định sẽ không có chuyện anh chuyển sang đầu quân cho Paris St.Germain như tin đồn: “Trong 4 năm liên tiếp, cứ mỗi khi thị trường chuyển nhượng mở cửa là người ta lại đồn rằng tôi sẽ đi đâu đó. Lúc tôi ở Lille đã là như thế rồi. Tuy nhiên, tôi đang ở Chelsea, đang được thi đấu đều đặn và tôi rất thích nơi này. Không phải bây giờ, mà ngay cả trong mùa hè tới, tôi cũng không muốn ra đi”.

Khuê Minh

Tin cùng chuyên mục