Mansion Sports Cup 2024 (KV TPHCM): “Cánh chim lạ” Thể Thao Hội Sài Gòn, đội bóng “không có ông bầu” gây bất ngờ thú vị

Trong số 4 đội bóng góp mặt vào vòng đấu “tứ hùng” - của “Tập 4" bộ phim Mansion Sports Cup 2024, giải đấu đang diễn ra rất sôi động tại Khu vực của TPHCM - ngoài 2 đại biểu thường niên của SPL: Bamboo và LamyLand CT, và “Thế lực mới nổi” Thép Việt Thắng, cái tên Thể Thao Hội Sài Gòn bất ngờ hiện ra với câu chuyện rất thú vị ở phía sau...

Niềm vui chiến thắng của Thể Thao Hội Sài Gòn khi đánh bại Hoa Bằng Lăng ở tứ kết. Ảnh: ĐOÀN NHẬT
Niềm vui chiến thắng của Thể Thao Hội Sài Gòn khi đánh bại Hoa Bằng Lăng ở tứ kết. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Vận hội mới của Thể Thao Hội

Được miễn vòng đấu play-off và không phải ra sân từ thứ Sáu 3-5, Thể Thao Hội Sài Gòn bắt đầu xung trận ở vòng 16, đánh bại Thành Tâm FC 3-0. Ở tứ kết, đối đầu với đối thủ “nhiều duyên nợ” Hoa Bằng Lăng, Thể Thao Hội SG lại tiếp tục vượt qua bằng chiến thắng kịch tính có tỷ số 3-2 trên loạt sút luân lưu, sau khi hòa 0-0 trong giờ thi đấu chính thức.

Điều đó có nghĩa là, Thể Thao Hội Sài Gòn trở thành 1/4 cái tên “mạnh nhất” của làng phủi KV TPHCM ở Mansion Sports Cup năm nay. Họ không có bề dày lực lượng và kinh nghiệm nhiều như của Bamboo FC hay LamyLand, họ không có những con người nổi trội như Thép Việt Thắng và tài cầm quân của Coach Bảo lép, nhưng họ có thừa quyết tâm gây bất ngờ.

Anh Lộc (Kawin Sport - phân phối sỉ đồ thể thao), một trong số các thành viên Ban lãnh đạo của đội bóng, có thể xem như là “một ông bầu” của đội dù anh không chịu miêu tả này, chia sẻ khá là thú vị: “Thể Thao Hội Sài Gòn tham gia giải đấu lần này với tính chất giao lưu và cọ xát, thử sức mình là chính”.

“Vì sau chức vô địch Huba gần đây, mới đây nhất là hụt vé đi Hải Phòng đầy tiếc nuối ở một giải đấu khác, tự nhiên anh em trong Hội cũng có nhiều hứng thú và cả quyết tâm chơi những giải lớn hơn hoặc có quy mô tổ chức bài bản. Mansion Sports Cup đến thật đúng lúc thế nên đội nhanh chóng đăng ký tham gia thi đấu!”.

“Về lực lượng, thì đội vẫn giữ bộ khung thi đấu từ bao lâu nay - với nhiều cái tên nhẵn mặt như Văn Lượng, Chung Sung, Đăng Hải... Tuy vậy, BLĐ biết rằng, cũng phải tạo ra đột biến nho nhỏ, với một gương mặt mới đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với tất cả đối thủ còn lại. Thế nên chúng tôi có bổ sung thêm nhiều gương mặt sáng giá...”.

Không thích ngôi sao - siêu phủi, chỉ tìm anh em thân quen có chuyên môn

Không như một số đội bóng khác, không có lực lượng và cầu của riêng mình, đến những giải đấu lớn mới bắt đầu “gom quân - gọi cầu” từ khắp nơi, sẵn sàng chi tiền để thâu tóm các ngôi sao - siêu phủi - cầu chuyên hàng đầu, Thể Thao Hội Sài Gòn lại hoạt động với tiêu chí trái ngược, nhưng cũng đủ khả năng kiện toàn đội ngũ thi đấu.

Anh Lộc tiếp tục tâm sự: “Do chúng tôi cũng không thích ngôi sao hay các siêu phủi gì, thế nên đội chỉ tiêu chí tìm anh em thân quen chúng tôi, và hơi xa lạ với làng phủi hàng đầu, nhưng đáp ứng đủ chuyên môn. Có thể kể đến những cái tên như là Bùi Ngọc Tín (Phúc Khang), Đạt Cải hay Huỳnh Văn Cường ( đều đến từ miền Tây)... Anh em chủ yếu chơi vì tình cảm là chính chứ cũng không đòi hỏi nhiều tiền bạc”.

Cơ hội chia đều cho tất cả các đội

Tiêu chí hoạt động “kỳ lạ”, không cần siêu phủi, vẫn có đủ lực lượng gây bất ngờ nhờ quyết tâm thi đấu của tất cả các anh em, Thể Thao Hội Sài Gòn đã trở thành một hiện tượng khá thú vị tại Mansion Sports Cup 2024 (KV TPHCM). Nhưng với lực lượng - con người như vậy, họ có cơ hội nào ở bán kết, thậm chí tranh vé tham dự VCK?

“Về bán kết Mansion Sports Cup, có thể thấy việc 4 đội lọt đến vòng đấu này, thì có 3 đội đang đá SPL (Thép Việt Thắng đang đá play-off, có đến 90% sẽ lên dự SPL - S6), chen vào đó là Thể Thao Hội Sài gòn, chúng tôi chính là một làn gió mới - và một cách chim lạ ở mùa giải này”, anh Lộc hào hứng chia sẻ.

“Đến thời điểm này, không thể chỉ võ đoán mà nói rằng là, chúng tôi vào được đến bán kết đơn thuần là nhờ “may mắn”. Đương nhiên là như vậy, ngoài may mắn, Thể Thao Hội Sài Gòn còn có sự quyết tâm, và chính những sự mới lạ trong nhân sự, trong đội hình, đã khiến họ gây bất ngờ, làm đối thủ không kịp trở tay...

“Thế cho nên đối với chúng tôi, đã vào đến vòng đấu này, điều đó có nghĩa là cơ hội sẽ chia đều cho tất cả các đội. Ai cũng có 60 phút thi đấu trước mắt cả. Ra sân là tất cả đều phải tập trung và chiến đấu đến cùng. Trong cặp bán kết còn lại, chúng tôi nghĩ cả 2 đều sẽ thi đấu thận trọng, không mạo hiểm, khả năng là trận đấu sẽ về loạt sút luân lưu”.

Đội bóng “không có ông bầu” sẽ nghiêm túc ở các giải đấu đăng ý tham gia

Hiện tại, Thể Thao Hội Sài Gòn là đội bóng có nhiều “lãnh đạo ngồi ca bin chỉ đạo nhất”. Rất dễ hiểu, đội bóng có nhiều “bầu” nhưng lại không có “một ông bầu cụ thể nào”, tất cả đều thống nhất theo số đông và đưa ra quyết định theo biểu quyết. Đó là do mỗi anh em tham gia vào đội đều có công việc riêng, khi lập Hội thì cùng chơi cùng - quyết chung...

Anh Lộc cho biết:” Chúng tôi là tập hợp của những anh em trong ngành thể thao: May mặc, thêu, in ấn, phân phối... Mỗi người đều có công việc và công ty riêng. Thế nên, khi lập ra Thể Thao Hội Sài Gòn để kết nối và cùng nhau sinh hoạt, chúng tôi thống nhất sẽ “không có một ông bầu đặc biệt nào”, tất cả cùng chung tay hỗ trợ!”.

“Khi tham gia giải, chúng tôi sẽ cử ra một vài đại diện xử lý công việc như anh Phúc (PTA - “ông bầu” đội phủi sân lớn Phúc Khang), anh Nam (hàng Việt Nam xuất khẩu), hay chính bản thân tôi... Cùng thay nhau quán xuyến công việc, giải quyết các vấn đề liên quan, nhưng quyền quyết định vẫn phải thông qua nhất trí tập thể”.

“Trong thời gian tới, Thể Thao Hội SG cũng sẽ tiếp tục tham gia tranh tài ở những giải đấu hợp tiêu chí. Cũng không đặt nặng vấn đề thành tích nhưng tham gia thì phải nghiêm túc. Biết đâu được 1 ngày nào đó các bạn sẽ thấy Thể Thao Hội SG xuất hiện ở nhiều sân chơi lớn hơn như VSC hoặc SPL? Tại sao lại không?".

“Dự kiến sau khi SPL - S6 năm nay kết thúc, Thể Thao Hội SG sẽ tổ chức một giải đấu quy mô 8 đội bóng, khách mời sẽ là các đội bóng mạnh đang tham gia hoặc đã từng tham gia SPL, mong các khán giả, giới mộ điệu cùng đón xem và ủng hộ”.

Hình ảnh chiến thắng của Thể Thao Hội SG trước HBL

TTH (1).jpg
TTH (6).jpg
TTH (14).jpg
TTH (16).jpg
TTH (7).jpg
TTH (8).jpg
TTH (11).jpg
TTH (4).jpg
TTH (5).jpg
TTH (3).jpg
TTH (17).jpg

Tin cùng chuyên mục