Lý Nhã Kỳ làm Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp mô-tô Việt Nam

Ngày 27-2, Đại hội Liên đoàn Xe đạp mô-tô thể thao Việt Nam nhiệm kỳ 6 (2016-2020) đã tổ chức và một trong những nhân sự được chú ý là Lý Nhã Kỳ.

(SGGPO).- Ngày 27-2, Đại hội Liên đoàn Xe đạp mô-tô thể thao Việt Nam nhiệm kỳ 6 (2016-2020) đã tổ chức và một trong những nhân sự được chú ý là Lý Nhã Kỳ.

Người đẹp Lý Nhã Kỳ đã là nhà quản lý trong Liên đoàn Xe đạp mô-tô Việt Nam. Ảnh TL

Sau khi thông qua quy chế bầu cử, các đại biểu của Đại hội đã bầu ra ban chủ tịch mới nhiệm kỳ 6. Ở nhiệm kỳ mới, Trần Thị Thanh Nhàn (nghệ danh: Lý Nhã Kỳ) đã được bầu giữ vị trí Phó Chủ tịch Liên đoàn. Theo tìm hiểu, Lý Nhã Kỳ sẽ đảm trách vai trò phụ trách truyền thông của nhiệm kỳ này.

Ngoài vị trí trên, ở nhiệm kỳ 6, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn (Tổng Biên tập Báo Quân đội Nhân dân) đã được bầu làm tân Chủ tịch Liên đoàn xe đạp mô-tô Việt Nam. Các phó chủ tịch cùng với Lý Nhã Kỳ có ông Ngô Quang Vinh, Võ Hoàng Phong, Nguyễn Mỹ, Trần Anh Tuấn. Tổng thư ký của Liên đoàn nhiệm kỳ 6 là ông Nguyễn Ngọc Vũ. Ban chấp hanh liên đoàn gồm 27 thành viên.

Một điểm đáng chú ý, trong 27 thành viên ban chấp hành liên đoàn lần này, có tới 4 nhà báo tham gia hoạt động gồm ông Phạm Văn Huấn, Đỗ Nam Thắng (Báo Quân đội Nhân dân); ông Võ Hùng Phong (Đài truyền hình Bình Dương), ông Đoàn Kim Phú (VTV).

Điều bất ngờ là trưởng bộ môn xe đạp (Tổng cục TDTT) – ông Nguyễn Đức Cường đã không được bầu vào Ban chấp hành Liên đoàn nhiệm kỳ mới. Trong khi đó, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Thật đã được bầu vào ban chấp hành Liên đoàn và cô cũng là thành viên nhỏ tuổi nhất (23 tuổi).

Phỏng vấn tân Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp mô-tô Việt Nam – Lý Nhã Kỳ:
Sau đây, tôi bắt đầu tập môn thể thao xe đạp

Đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Liên đoàn, phụ trách truyền thông, người đẹp Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ rất cởi mở với báo giới ngay sau Đại hội Liên đoàn Xe đạp mô-tô Việt Nam nhiệm kỳ 6 (2016-2020). Chị cũng khẳng định, mình sẽ nỗ lực hơn trong quảng bá cho đua xe đạp, đua mô-tô cũng như bắt đầu “yêu” môn đua xe đạp.

Lý Nhã Kỳ làm Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp mô-tô Việt Nam ảnh 3

* PV: Cơ duyên nào đưa Lý Nhã Kỳ đến với Liên đoàn Xe đạp mô-tô Việt Nam lần này?

- Chị Lý Nhã Kỳ: Tôi từng là đại sứ du lịch của Việt Nam. Trong công việc ấy, mình có làm việc cùng với Bộ VH-TT-DL nên cũng biết một chút về các hoạt động thể thao. Kỳ nhận thấy, ngoài vị trí và vai trò của ngành du lịch rất quan trọng thì thể thao Việt Nam cũng cần phát triển hơn. Tại nước ngoài, phong trò xe đạp - mô-tô được đầu tư quan tâm kỹ lưỡng. Sau khi mình được các lãnh đạo quản lý liên đoàn ngỏ lời động viên mời tham gia để cùng đóng góp một sức nho nhỏ cũng như cần thêm sự chia sẻ trong kinh nghiệm mình từng làm đại sứ du lịch Việt Nam, Kỳ đã suy nghĩ rất kỹ và đã nhận lời.

* Liên đoàn Xe đạp mô-tô Việt Nam là một trong những liên đoàn thể thao cũng hướng tới nhiều hỗ trợ của hoạt động xã hội hóa để phát triển hơn. Trong vai trò là Phó chủ tịch, Kỳ sẽ kêu gọi được nhiều tài trợ cho nhiệm kỳ này?

-
Ở các quốc gia trên thế giới, bất cứ một tổ chức nào có thêm sự thành công kỹ lưỡng đều cần xã hội hóa. Chúng ta đều muốn kêu gọi xã hội hóa. Đây cũng là một trong những thế mạnh của Kỳ do mình may mắn có nhiều mối quan hệ rộng rãi và cũng được mọi người tín nhiệm. Tất cả hy vọng, sự kêu gọi xã hội hóa sẽ thành công hơn. Ngoài ra, Kỳ là người làm kinh doanh và người của công chúng nên mình làm cầu nối, kết nối các nguồn lực xã hội hóa.

* Là người làm kinh doanh, Kỳ có ấn định là nhiệm kỳ này giúp sức tài trợ cho liên đoàn bao nhiêu tỉ đồng hay không?

-
Thật ra mình nghĩ, từ lúc tham gia, ban chấp hành và mình hy vọng các mối quan hệ cùng ý tưởng, ý kiến của Kỳ và các anh chị trong ban chấp hành thúc đẩy liên đoàn hoạt động phát triển hơn. Điều đó sẽ giá trị hơn là hỏi Kỳ là tài trợ bao nhiêu. Sự tài trợ cần một tập thể. Như từ thiện cũng vậy, một mình Kỳ không thể làm hết tất cả. Mình nghĩ đó là sự kết nối. Điều Kỳ có thể mang lại chính là sự kết nối. Chắc chắn một mình Kỳ sẽ không thể làm nên sự thành công.

* Nếu tới đây có thêm một liên đoàn, hiệp hội thể thao nào khác mời, Lý Nhã Kỳ có tham gia hoạt động không?

-
Thật sự, mình phải coi lại khả năng và năng lực của mình. Khi đã nhận lời làm gì đề phải cố gắng và làm tốt. Mình cũng biết mình sức mình không phải quá giỏi và có hạn nên chắc chắn phải lựa chọn để làm sao vai trò đã nhận thì hiệu quả.

* Khi thi đấu, các HLV, VĐV luôn muốn các nhà quản lý lãnh đạo tới cùng mình ở các đại hội lớn. Năm sau nếu đội xe đạp Việt Nam dự SEA Games 2017 ở Malaysia, Lý Nhã Kỳ sẽ theo đội để cổ vũ?

-
Chắc chắn rồi. Bất cứ cuộc thi nào, đặc biệt là ở quốc tế, vinh dự của đất nước luôn đặt lên hàng đầu. Cho dù chỉ là đứng phía sau, thậm chí là sự ủng hộ bằng tinh thần thì Kỳ đều tham gia.

* Hiện tại, Lý Nhã Kỳ có đang tập môn thể thao nào không?

- Các anh trong lãnh đạo liên đoàn đã hỏi câu này rất nhiều. Từ trước tới giờ mình chưa tập môn thể thao nào nhưng sau hôm nay, môn thể thao đầu tiên mà mình hướng tới tập đó là xe đạp.

* Kỳ có muốn một HLV hay VĐV nào đó của xe đạp Việt Nam sẽ là người hướng dẫn cho mình?

- Chắc chắn rồi.

* Chị đảm trách vai trò Phó chủ tịch phụ trách truyền thông. Chị đã chuẩn bị gì cho nhiệm vụ ấy?

-
Mình nghĩ bản thân không phải người quá giỏi trong lĩnh vực truyền thông. Xung quanh mình có nhiều các anh chị rất giỏi về lĩnh vực này. Về mặt quan hệ công chúng, Kỳ đang suy nghĩ vạch ra các kế hoạch để làm sao tạo ra hiệu quả trong phong trào. Tất cả các cuộc đua cần có phong trào. Nếu có một phong trào mạnh thì môn thể thao sẽ phát triển mạnh trong thanh thiếu niên.

* Được biết, ban thường vụ không có ai nhận lương từ liên đoàn, điều chị kỳ vọng được trong hoạt động của mình sau 1 năm đầu tiên?

-
Khi mình làm đại sứ du lịch cũng không có lương. Các anh chị ở đây làm không có lương thì cũng không khác mấy. Lúc mình làm đại sứ du lịch Việt Nam, mình đã thu lượm được sau 1 năm làm việc là đã tạo ra cho mọi người có ý thức quảng bá du lịch nhiều hơn, mạnh hơn. Lần này, mình cố gắng quảng bá để làm sao từ các bạn trẻ tới những người lớn tuổi đều đam mê môn thể thao đua xe đạp.

* Xin cám ơn Lý Nhã Kỳ!

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục