Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open ATP 50 tiến vào tốp 300 thế giới

Mặc dù thất thủ trước tay vợt Vacherot (Vương quốc Monaco) ở trận chung kết chỉ giành ngôi á quân Vacherot giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open – Challenger ATP 50, nhưng tay vợt số 1 Việt Nam đã hoàn thành  mục tiêu lọt vào tốp 300 thế giới.

Lý Hoàng Nam đã hoàn thành mục tiêu lọt vào tóp 300 thế giới
Lý Hoàng Nam đã hoàn thành mục tiêu lọt vào tóp 300 thế giới

Trong trận chung kết kết thúc vào chiều nay, tay vợt số 1 Việt Nam hạng 328 thế giới gặp phải “cổ máy giao bóng” cao 1 mét 93 đến từ Vương Quốc Monaco đang đứng hạng 344 thế giới. Không chỉ có lợi thế về thể hình, Vacherot còn có những cú đánh khá chắc chắn với lực mạnh. Ngay trong game giao bóng đầu tiên, Vacherot ăn trắng và tiếp tục bẻ break vượt lên dẫn 2/0.Tiếp tục duy trì được ưu thế, tay vợt Vương quốc Monaco đã duy trì được thế trận để kết thúc ván với điểm số 6/3.

Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open ATP 50 tiến vào tốp 300 thế giới ảnh 1 Lý Hoàng Nam đã thi đấu tốt ở giải Thái Lan

Sang ván 2, Vacherot liên tục là người chiếm ưu thế với 2 lần bẻ break vượt lên dẫn trước. Mặc dù cố gắng đòi lại 2 break đưa thế trận vào thế cân bằng 6/6, nhưng tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh đã thua 4/7 trong loạt tie break, đành thất thủ trước Vacherot.

Tuy giành được vị trí á quân, Lý Hoàng Nam cũng đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam là tay vợt đầu tiên được hạng nhì ở giải đẳng cấp Challenger. Nhận được 30 điểm thưởng cho vị trí á quân, Lý Hoàng Nam sẽ chắc chắn lọt vào tốp 300 thế giới khi Liên đoàn quần vợt thế giới cộng điểm giải Thái Lan.

Sau giải này, Lý Hoàng Nam tiếp tục lưu lại Thái Lan để tiếp tục thi đấu giải ATP 50 thứ 2 tổ chức tại Bangkok.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Real Madrid thu hẹp cách biệt với ngôi đầu

Marco Asensio và Vinicius Junior đã ghi các bàn thắng trong hiệp hai để giúp Real Madrid giành chiến thắng 2-0 trong trận đá bù trước một Valencia đang khủng hoảng tại Santiago Bernabeu. Nhà vô địch La Liga có 45 điểm, thu hẹp cách biệt với đội đầu bảng Barcelona xuống còn 5 điểm sau 19 trận.