Lý Hoàng Nam hạ tay vợt Australia lần đầu tiên vào chung kết giải quần vợt nhà nghề Challenger

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam tiếp tục thăng hoa ở giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open – Challenger ATP 50 khi xuất sắc vượt qua tay vợt Dane Sweeny (Australia) trong trận bán kết đầu kịch tính để lần đầu tiên góp mặt ở 1 trận chung kết đẳng cấp Challenger.

Lý Hoàng Nam đang có phong độ cao ở giải Thái Lan
Lý Hoàng Nam đang có phong độ cao ở giải Thái Lan

Đối thủ của tay vợt hạng 328 thế giới Lý Hoàng Nam trong trận bán kết ngày hôm nay là tay vợt trẻ người Australia Dane Sweeny đang đứng hạng 341 thế giới. Nhìn vào thứ hạng không chênh lệch bao nhiêu, cho thấy trình độ của hai tay vợt ngang ngữa nhau. Điều này đã chứng minh khi hai tay vợt so kè nhau từng games một trong màn tra tấn thể lực với thời gian trận đấu là 2 giờ 50 phút 50 giây.

Xét về lối chơi, cả Lý Hoàng Nam và Dane Sweeny đều chọn cho mình lối đánh chắc chắn ở cuối sân. Giữ nhịp bóng tốt, tránh tự đánh hỏng và khi tạo được ưu thế mới tung cú dứt điểm. Nhìn chung, tay vợt số 1 Việt Nam có những pha điều bóng ra “hai mang” tốt hơn nên thường chiếm ưu thế trong các pha bóng đánh bền rally. Bên cạnh đó, cái tính kiên trì nhẫn nại của Hoàng Nam làm anh ít nôn nóng, hạn chế được cái pha bóng “tự xác” ít hơn so với Dane Sweeny.

Lý Hoàng Nam hạ tay vợt Australia lần đầu tiên vào chung kết giải quần vợt nhà nghề Challenger ảnh 1  Dane Sweeny là tay vợt trẻ của Australia

Trong ván đầu tiên, Hoàng Nam tạo lợi thế trước khi bẻ break vượt lên dẫn 3/2 nhưng lại để mất break ngay sau đó để cho Dane Sweeny cân bằng điểm số 3/3. Đến game thứ 9, Hoàng Nam tiếp tục lấy break vượt lên dẫn 5/4 và game sau đó anh phải cứu 1 break point mới hoàn thành chiến thắng với điểm số 6/4.

Trong ván thứ 2, tay vợt đang thuộc CLB Hải Đăng Tây Ninh hai lần bẻ break vượt lên dẫn 2/0, rồi 5/3 nhưng đều bị Dane Sweeny đòi lại sau đó. Không tận dụng được ưu thế, Lý Hoàng Nam phải trả giá ở loạt tie break thua 2/7 khiến Dane Sweeny cân bằng tỷ số 1-1.

Ở ván quyết định, trong khi Lý Hoàng Nam vẫn giữ dược cái đầu lạnh thì Dane Sweeny tỏ ra nôn nóng. Tay vợt Australia chấp nhận ra cú mạnh đánh dứt điểm, nhưng độ chính xác không cao. Ở game thứ 7, Hoàng Nam xuất sắc lấy được điểm break đề dẫn 4/2 và sau đó giữ ưu thế để kết thúc ván với điểm số 6/3.

Lý Hoàng Nam hạ tay vợt Australia lần đầu tiên vào chung kết giải quần vợt nhà nghề Challenger ảnh 2 Lý Hoàng Nam chắc chắn hoàn thành mục tiêu đầu tiên lọt vào tốp 300 thế giới
Thắng chung cuộc 2-1 (6/4, 6/7, 6/3) trong trận bán kết đầy kịch tính, Lý Hoàng Nam lần đầu tiên lọt vào chung kết giải nhà nghề đẳng cấp Challenger. Đối thủ của tay vợt gốc Tây Ninh khoác áo CLB Hải Đăng trong trận chung kết vào ngày mai là người thắng trong cặp đấu giữa hạt giống số 2 Uchiyama (Nhật Bản) và Vacherot (Vương quốc Monaco). Với việc lọt vào chung kết, Lý Hoàng Nam chắc chắn có 30 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới. Hiện tại, tay vợt hạng 300 thế giới chỉ cách Lý Hoàng Nam có 17 điểm. Cho nên việc chắc chắn có thêm 30 điểm, tay vợt số 1 Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu lọt vào tốp 300 như kế hoạch đề ra từ đầu năm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...