Lý Hoàng Nam bùng nổ lọt vào tứ kết giải quần vợt Bangkok Open Challenger ATP 50

Sau khi thất thủ ván đầu, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã thể hiện bản lĩnh kiên cường làm cuộc lội ngược dòng thành công đánh bại tay vợt người Ucraina Marchenko lọt vào tứ kết giải quần vợt Bangkok Open Challenger ATP 50 diễn ra tại Thái Lan.

Lý Hoàng Nam lọt vào tứ kết giải ATP 50
Lý Hoàng Nam lọt vào tứ kết giải ATP 50

Ở vòng 2, đối thủ của tay vợt hạng 328 thế giới Lý Hoàng Nam chính là tay vợt 34 tuổi có thứ hạng nhỉnh hơn 1 chút Marchenko (Ucraina) đang đứng hạng 308 thế giới. Vào thời gian đỉnh cao phong độ, Marchenko từng vươn lên đứng trong tốp 50 thế giới ở thứ hạng 49 vào năm 2016.

Chính vì thế, Marchenko là một tay vợt không chỉ có đẳng cấp mà còn rất nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở đấu trường thế giới. Anh từng tham dự tất cả các giải Grand Slam, nhưng nay đã qua thời kỳ đỉnh cao nên đã lọt ngoài tốp 300.

Với chiều cao 1 mét 91, Marchenko không chỉ có những cú giao bóng sấm sét mà các cú giao bóng 2 khá hiểm hóc khi bóng nẩy khá cao. Tuy nhiên, Lý Hoàng Nam vẫn chống trả được cú sở trường của đối thủ để đưa thế trận vào thế cân bằng.

Lý Hoàng Nam bùng nổ lọt vào tứ kết giải quần vợt Bangkok Open Challenger ATP 50 ảnh 1  Marchenko là tay vợt từng lọt vào tốp 50 thế giới

Ngay trong game đầu tiên, Marchenko có cơ hội lấy điểm break của Hoàng Nam nhưng không tận dung được. Đến games thứ 8, đến lượt Hoàng Nam có cơ hội thì anh cũng bỏ qua. Thế nhưng ở game thứ 9, Marchenko tận dụng tốt cơ hội của mình khi Lý Hoàng Nam mất một điểm giao bóng kép để lấy break, qua đó giành chiến thắng ván 1 với điểm số 6/4.

Sau khi để thua ván 1, Lý Hoàng Nam bị dồn vào chân tường và đó cũng là lúc tay vợt gốc Tây Ninh đang khoác áo CLB Hải Đăng thể hiện bản lĩnh trời phú của mình. Theo Lý Hoàng Nam, mỗi khi anh bị áp lực cũng là lúc anh sẽ đánh hay. Quả thật như vậy, Lý Hoàng Nam đã có 1 ván 2 hoàn hảo khi thắng với tỷ số cách biệt 6/1. Một ván đấu mà Marchenko đã tỏ ra kinh nghiệm “già đầu” của mình khi đánh buông xuôi khi bị dẫn 3/0 để giữ sức cho ván đấu quyết định. Bởi tay vợt người Ucraina đã 34 tuổi rồi nên bung sức đấu thể lực với tay vợt 25 tuổi như Hoàng Nam thì sẽ bị thiệt.

Lý Hoàng Nam bùng nổ lọt vào tứ kết giải quần vợt Bangkok Open Challenger ATP 50 ảnh 2 Lý Hoàng Nam thường đánh hay khi bị áp lực

Mặc dù cố giữ thể lực, nhưng Marchenko vẫn không vượt qua được số phận khi có phần bị đuối ở giai đoạn cuối ván 3. Anh đã bị mất break ở game thứ 11 để Hoàng Nam vượt lên dẫn 6/5 và giữ game giao bóng thắng luôn với điểm số 7/5. Thế nhưng, mấu chốt tạọ nên chiến thắng của tay vợt số 1 Việt Nam nằm ở game thứ 4 khi Marchenko đang dẫn 2/1 và 40/0. Chính nhờ cứu được cả 3 break point, Hoàng Nam mới duy trì được thế trận để tạo nên chiến thắng.

Lội ngược dòng thành công thắng 2-1 (4/6, 6/1, 7/5), Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào tứ kết và sẽ gặp tay vợt hạt giống số 1 Alastair Gray (Đức) đang đứng hạng 256 thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

HLV Potter thừa nhận sẽ có “những tình huống khó xử”

Các ông chủ Chelsea đang mang về thêm 7 tân binh trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, và HLV Graham Potter đã sớm dự đoán ông sắp tới sẽ không dễ chịu trong trò chơi ghép hình tốn kém, bên cạnh là áp lực phải biến khoản chi tiêu khổng lồ của CLB thành những thành công trên sân cỏ.