Lucy Bronze: Tuyển Anh biết cách thắng trận chung kết

Hậu vệ cánh phải Lucy Bronze tin rằng kinh nghiệm của đội tuyển Anh trong việc giành chiến thắng trong trận chung kết lớn tại Euro năm ngoái có thể rất quan trọng trong trận quyết định danh hiệu với một đội tuyển Tây Ban Nha mà cô biết rõ.
Hậu vệ cánh phải Lucy Bronze của tuyển Anh và CLB Barcelona
Hậu vệ cánh phải Lucy Bronze của tuyển Anh và CLB Barcelona

Lucy Bronze từng cùng tuyển Anh thua trận bán kết World Cup năm 2015 và 2019 nhưng là thành viên cốt cán của đội Lionesses đánh bại Đức để giành danh hiệu lớn đầu tiên tại Euro năm ngoái.

Cầu thủ 31 tuổi đang chơi bóng ở Tây Ban Nha cho CLB Barcelona, một lần nữa là hòn đá tảng ở hàng phòng ngự vào thứ Tư khi đội tuyển Anh vô hiệu hóa một đám đông khán giả lớn ở Sydney để đánh bại chủ nhà Australia 3-1 và lần đầu tiên lọt vào trận chung kết World Cup.

Bronze tiết lộ: “Chúng tôi sẽ đối đầu với một đội mà cá nhân tôi biết rất rõ”.

"Chúng tôi biết cách giành chiến thắng trong các trận chung kết. Đó là điều mà Tây Ban Nha không có mà chúng tôi có. Đó là trải nghiệm mà không chỉ tôi mà nhiều cầu thủ Anh này có được...

"Tôi rất phấn khích. Tôi thực sự là bạn tốt của một vài người trong số họ, đồng đội của tôi ở Barcelona, tôi và Keira Walsh biết rất rõ về họ.

"Chúng tôi đã nói chuyện với họ trong suốt giải đấu và thậm chí trước khi giải đấu bắt đầu, chúng tôi đã có một trò đùa rằng: 'Hẹn gặp lại các bạn trong trận chung kết', và điều đó đã trở thành sự thật".

Tuyển Anh cần một nỗ lực phòng thủ và đã lội ngược dòng để đánh bại Tây Ban Nha trong hiệp phụ ở tứ kết Euro năm ngoái.

Dù đến World Cup với tư cách là một trong những ứng cử viên sáng giá, nhưng họ không có cầu thủ chủ chốt vì chấn thương và sau đó mất một trong những người có phong độ tốt nhất, Lauren James, vì án treo giò sau khi nhận thẻ đỏ trong trận Nigeria.

Lucy Bronze cho biết khả năng phục hồi của đội tuyển Anh khi đối mặt với những thất bại như vậy cũng sẽ giúp họ ổn định trở lại Sân vận động Australia vào Chủ nhật.

Cô nói: “Sức mạnh của đội bóng này là chúng tôi gắn bó với nhau, có mối quan hệ vô cùng chặt chẽ.

“Ngôi vô địch Euro vừa qua đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều sự tự tin nhưng tuyển Anh đã phải chịu một vài mất mát trong năm nay về các cầu thủ lớn, rất nhiều tiếng ồn từ bên ngoài và điều đó chỉ đẩy chúng tôi lại gần nhau hơn.

"Trước giải đấu, mọi người đã đoán chúng tôi sẽ sớm bị loại từ vòng bảng hoặc vòng knock-out nào đó, nhưng bây giờ chúng tôi vào được chung kết".

Tin cùng chuyên mục