Lực lượng trẻ pencak silat TPHCM tỏa sáng tại giải Vô địch các CLB quốc gia

Với sức trẻ và sự tiến bộ vượt bậc, các tuyển thủ pencak silat TPHCM đã mang về 3 tấm HCV giúp đội tuyển thành phố đạt vị trí nhì toàn đoàn nhóm tuổi 15-17 tại giải Vô địch các CLB quốc gia 2023.
Đội tuyển pencak silat TPHCM xếp nhì toàn đoàn nhóm tuổi 15-17
Đội tuyển pencak silat TPHCM xếp nhì toàn đoàn nhóm tuổi 15-17

Giải Vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2023 diễn ra từ ngày 5 đến 15-3 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM, quy tụ gần 500 VĐV đến từ 30 CLB trên toàn quốc. Đội tuyển pencak silat TPHCM ra quân với lực lượng VĐV đông đảo được triệu tập từ phong trào quận-huyện, tham dự hầu hết các hạng cân thuộc 2 nhóm tuổi 15-17 và 18-45.

Sau 10 ngày tranh tài, đội tuyển TPHCM đã gặt hái 4 HCV, 6 HCB và 18 HCĐ. Các chiến thắng được tạo nên bởi Huỳnh Anh Thuận (42kg nam), Đinh Hoàng Quân (45kg nam), Trần Thế Hiển (48kg nam) ở nhóm tuổi 15-17; Trần Quốc Huy (75kg nam) ở nhóm tuổi 18-45. Từ kết quả trên, có thể thấy các tuyển thủ ở nhóm tuổi 15-17 thi đấu nổi bật hơn cả để giành về 3 tấm HCV, qua đó giúp đơn vị TPHCM xếp nhì toàn đoàn ở nội dung này.

Các VĐV trẻ của đội tuyển pencak silat TPHCM tỏa sáng tại giải đấu cấp quốc gia

Các VĐV trẻ của đội tuyển pencak silat TPHCM tỏa sáng tại giải đấu cấp quốc gia

Theo anh Trần Huỳnh Thanh Quốc (Trưởng bộ môn pencak silat TPHCM) cho biết, một số VĐV đội tuyển quốc gia đang tập trung chuẩn bị cho SEA Games 32 nên không tham dự giải đấu lần này, do đó đã tạo cơ hội tốt cho lực lượng VĐV trẻ thể hiện tại sự kiện cấp độ quốc gia. Qua các trận đấu, các võ sĩ đối kháng đều thể hiện được trình độ chuyên môn tốt và nắm bắt được những thay đổi trong luật thi đấu mới, nổi bật ở các đơn vị như Hải Phòng, An Giang, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Sơn La, Quảng Ninh, Hà Nội, TPHCM…

“Qua giải đấu lần này, ban huấn luyện đội tuyển pencak silat TPHCM có nhiều cơ sở để đánh giá về công tác đào tạo, huấn luyện VĐV từ phong trào thành phố. Đồng thời, chúng tôi sẽ điều chỉnh các kế hoạch huấn luyện và đặt ra nhiều mục tiêu hơn nữa, từ đó tuyển chọn và đào tạo các VĐV có chuyên môn tốt nhằm cạnh tranh huy chương tại các giải đấu cấp quốc gia”, anh Thanh Quốc nói thêm.

Tin cùng chuyên mục