Lê Quang Liêm tranh ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn tại Thụy Sĩ cùng 7 kỳ thủ

Đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm đang có mặt tại Thụy Sĩ thi đấu giải Biel International Chess Festival 2022 và sẽ còn góp mặt ở nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp.

Lê Quang Liêm đang thi đấu tại Biel (Thụy Sĩ) và sẽ bước vào tranh tài nội dung cờ tiêu chuẩn trong chiều 14-7. Ảnh: BCF
Lê Quang Liêm đang thi đấu tại Biel (Thụy Sĩ) và sẽ bước vào tranh tài nội dung cờ tiêu chuẩn trong chiều 14-7. Ảnh: BCF

Cờ tiêu chuẩn của giải Biel International Chess Festival 2022 (Thụy Sĩ) bắt đầu tranh tài vào chiều ngày 14-7 (theo giờ địa phương), Lê Quang Liêm sẽ gặp đại kiện tướng người Mỹ Kamsky Gata (hệ số elo 2655) ngay tại ván đầu tiên của nội dung. Đại kiện tướng Kamsky Gata từng giành ngôi vô địch tại giải World Cup 2007 và để thua Lê Quang Liêm khi thi đấu cờ nhanh khi gặp nhau ở Biel vừa qua.

Toàn nội dung cờ tiêu chuẩn dành cho hệ grandmaster có 8 kỳ thủ, và Lê Quang Liêm là người có hệ số elo cao nhất (2722). Theo quy định thi đấu cờ tiêu chuẩn ở giải này, thời gian mỗi bên là 100 phút cho 40 nước đầu tiên, 50 phút cho 20 nước tiếp theo và 15 phút cho phần còn lại ván đấu. Sau mỗi nước cờ, kỳ thủ được cộng thêm 30 giây. Người thắng một ván cờ tiêu chuẩn được bốn điểm, hòa 1,5 điểm và thua không được điểm. Các kỳ thủ thi đấu 7 ván.

Một sự chuẩn bị tinh thần rất lớn cho Lê Quang Liêm chính là trước khi bước vào cờ tiêu chuẩn, nam đại kiện tướng người TPHCM đã đứng đầu nội dung cờ nhanh (giành 5,5 điểm sau 7 ván gồm 4 trận thắng, 3 trận hòa).

Sau nội dung cờ tiêu chuẩn, các kỳ thủ sẽ thi đấu cờ chớp với 14 ván và bắt đầu từ chiều 17-7 theo giờ địa phương.

Tin cùng chuyên mục