Khởi tranh giải Bóng chuyền năng khiếu và trẻ TPHCM 2024

Ngày 23-6 tại Trung tâm VH-TT quận Gò Vấp, giải Bóng chuyền năng khiếu và giải Bóng chuyền trẻ TPHCM 2024 chính thức khởi tranh bằng các trận thi đấu vòng bảng.

Phần tranh tài vòng bảng của nội dung năng khiếu dưới 11 tuổi. Ảnh: THANH TÙNG
Phần tranh tài vòng bảng của nội dung năng khiếu dưới 11 tuổi. Ảnh: THANH TÙNG

Bầu không khí tại nhà thi đấu thuộc Trung tâm VH-TT quận Gò Vấp đã được hàng trăm người yêu thích bóng chuyền tại TPHCM thổi bùng lên, giúp các VĐV hào hứng trước khi bước vào các màn so tài trong sân. Giải năng khiếu sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 30-6, trong khi giải trẻ từ ngày 1 đến 4-7. Đây là giải đấu thường niên do Sở VH-TT TPHCM phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền TPHCM tổ chức.

Với 61 đội bóng tham dự ở 3 lứa tuổi, giải đấu sẽ là sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, học sinh tự tin thể hiện bản thân. Giải đấu mang đến cho các lứa VĐV năng khiếu, trẻ dưới 18 tuổi một sân chơi mới bổ ích và chuyên nghiệp, cùng với đó là cơ hội để các nhà tuyển trạch tìm kiếm những cầu thủ có tiềm năng phát triển chuyên nghiệp, bổ sung lực lượng cho các tuyến TPHCM. Chính vì vậy, số lượng đăng ký tham dự giải năm nay thậm chí đã vượt qua những gì mà nhà tổ chức kỳ vọng.

1000002216.jpg
Tập luyện bóng chuyền giúp các VĐV gia tăng tinh thần đồng đội. Ảnh: THANH TÙNG
1000002218.jpg
61 đội bóng dự giải. Ảnh: THANH TÙNG

Năm nay, giải đấu sẽ diễn ra 2 nội dung nam và nữ, chia thành 3 lứa tuổi thi đấu là: năng khiếu dưới 11 tuổi, năng khiếu từ 12-15 tuổi và trẻ dưới 18 tuổi. 61 đội bóng tham dự từ các đơn vị Trung tâm Thể dục thể thao, Trung tâm văn hoá thể thao thành phố Thủ Đức và quận huyện trên địa bàn TPHCM.

Niềm đam mê bộ môn bóng chuyền đã lan toả đến các em thiếu nhi, học sinh, giúp các em hoàn thiện các kỹ năng của bản thân, trở nên năng động, giàu tinh thần đồng đội hơn, đồng thời tương tác và giao lưu cùng nhau để cùng tạo nên một môi trường sống và học tập lành mạnh.

Một số phần thi đấu vòng bảng nội dung năng khiếu dưới 11 tuổi. Video: THANH TÙNG

Tin cùng chuyên mục