Khôi Trần: Phim ảnh - duyên trời định sẵn

Cuộc sống, không ai biết trước được điều gì xảy ra, và nếu có, chúng ta phải biết vận dụng theo hoàn cảnh. Khôi Trần - diễn viên đến từ Cam Ranh (Khánh Hòa) là một ví dụ điển hình. Từng ngồi ghế trường luật, rồi tốt nghiệp ngành sư phạm, đi làm thầy giáo. Nhưng hiện tại, chàng trai này lại được biết đến với vai trò là một nam diễn viên.

Khôi Trần: Phim ảnh - duyên trời định sẵn ảnh 1

Diễn viên Khôi Trần. Ảnh: Doo Nguyễn

° Nhân duyên nào đưa bạn đến với phim ảnh?

- Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên. Bởi ước mơ của tôi là trở thành ca sĩ. Nhưng đúng là, chẳng ai biết trước được điều gì xảy ra. Phim ảnh như duyên trời định sẵn vậy, thử một lần rồi cảm thấy yêu lúc nào không hay. Lần đầu bỡ ngỡ, và cũng chính sự bỡ ngỡ đó lại cho ta cảm giác thú vị. Đó cũng là lý do tôi quyết định: mình sẽ chinh phục lĩnh vực mới mẻ này.

° Chắc bạn phải đối mặt với những khó khăn nhất định?

- Đúng là như vậy. Vì dân tay ngang, nên đôi lúc đạo diễn hay nhà đầu tư đâu có tin tưởng mình. Diễn viên trường lớp còn chẳng có cơ hội, huống chi người ngoại đạo...  Để vượt qua những định kiến đó, là cả một quá trình tôi phải quan sát, lắng nghe, học hỏi, chiêm nghiệm và phấn đấu.

° Vậy còn những thuận lợi mà bạn có ?

- Đó là tôi được diễn theo bản năng của mình, không mắc lỗi dùng quá nhiều kỹ thuật như một số bạn diễn viên học qua trường lớp. Khi nhận bất kỳ vai diễn nào, để diễn đạt tôi luôn đặt mình vào nhân vật. Với tính cách đó, hoàn cảnh đó, thì cách thể hiện của nhân vật đó phải ra sao? Cuối cùng, tôi luôn đặt hết suy nghĩ của mình để vai diễn được thể hiện một cách tốt nhất.

° Hãy chia sẻ về những bộ phim mà bạn đã tham gia?

- Ở bộ phim đầu tiên, tôi may mắn được đạo diễn (ĐD) Xuân Phước giao cho vai thứ chính trong Gia đình Tèo. Tiếp đó, tôi được đạo diễn Quốc Thịnh (người sáng lập CLB Cascadeur Quốc Thịnh) chọn là 1 trong 4 diễn viên chính của bộ phim hành động Gai hồng. Rồi từ đó, tôi có thêm nhiều cơ hội tham gia các bộ phim như: Scandal 2 (ĐD Victor Vũ), Con gái vị thẩm phán (ĐD Đỗ Phú Hải), Gió về cù lao (ĐD Lê Quang Hưng), Socola hay hoa hồng (ĐD Trần Toàn). Mới đây nhất là bộ phim Cây búa màu ánh bạc (ĐD Đỗ Đức Thịnh, sẽ phát sóng trong tháng 8-2014 trên VTV) . Và hiện là bộ phim Ly hôn (ĐD Nguyễn Minh Chung), đang phát vào lúc 20 giờ, trên kênh HTV7, từ Chủ nhật đến thứ Năm hàng tuần.

° Bạn có thể bật mí về nhân vật mà mình đảm nhận trong bộ phim Ly hôn?

- Trong phim, tôi vào vai Vũ, một bác sĩ thành đạt và nhân hậu. Vũ có cuộc hôn nhân hạnh phúc với Ngọc Minh (Lê Khánh đóng). Tưởng hạnh phúc đó là mãi mãi, nhưng chia tay chính là lối thoát mà Ngọc Minh muốn dành cho Vũ. Vũ đau khổ vì quyết định này. Nhưng ly hôn Ngọc Minh và lấy vợ khác đối với Vũ lại là nghĩa vụ và trách nhiệm...

° Phim ảnh, đến hiện tại ít nhiều bạn đã có được thành công. Vậy còn ước mơ trở thành ca sĩ?

- Tôi là người khá cầu toàn, vì vậy làm việc gì cũng chú tâm, đầu tư cả sức lực và tâm huyết để mong có kết quả tốt nhất. Hiện tại, tôi chỉ muốn khẳng định vị trí của mình ở lĩnh vực phim ảnh. Còn ca hát, thật sự trong năm vừa qua, tôi cũng đã chọn lọc và thu âm khá nhiều bài hát. Nhưng chưa hoàn toàn hài lòng với mình, nên chưa biết khi nào sẽ giới thiệu đến với người nghe (cười). Phần vì, tôi muốn sản phẩm của mình đến với công chúng phải tốt, phải chất lượng. Phần nữa, tôi vẫn đang trong quá trình thăm dò… thị hiếu của khán-thính giả. Hãy mạnh dạn thực hiện ước mơ của mình. Vì nếu không thử, thì sẽ chẳng bao giờ bạn biết được con đường nào là đúng, là sai cả!

Đinh Nguyễn

Đọc nhiều nhất

Jake Paul vs Tommy Fury

“YouTuber thích thượng đài” Jake Paul vs Em trai Tyson Fury: Võ sĩ kiêm ngôi sao truyền hình thực tế thừa nhận thượng đài vì 2,5 triệu USD

Tommy Fury là võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp có tuổi đời và cả tuổi nghề còn rất trẻ. Anh sinh năm 1999 và mới thượng đài đánh quyền chuyên nghiệp từ năm 2018, hiện đã trải qua 8 trận đấu với thành tích toàn thắng, nhưng các trận đấu thường chỉ có 4 hoặc là 6 hiệp đấu. Tommy còn có “2 thân phận khác”: Một là ngôi sao chương trình truyền hình thực tế, còn lại là… em cùng cha khác mẹ của Tyson Fury “giận dữ”.

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.