Kết thúc vòng 27: Cơn ác mộng của Lyon

Trong 2 trận đấu muộn nhất vòng 27, Lyon đã để thua 0-1 trên sân Lille trong trận đấu mà HLV Bruno Génésio mô tả là đêm khủng khiếp khi đội bóng của ông rời sân với chỉ 9 người.

Trong 2 trận đấu muộn nhất vòng 27, Lyon đã để thua 0-1 trên sân Lille trong trận đấu mà HLV Bruno Génésio mô tả là đêm khủng khiếp khi đội bóng của ông rời sân với chỉ 9 người.

Trận đấu tưởng chừng là dễ dàng với đối thủ dưới cơ Lille đã kết thúc ngoài dự liệu của Lyon khi họ nhận lãnh 2 thẻ đỏ và 5 thẻ vàng. Thế trận rất cân bằng khi Lyon kiểm soát bóng 49%, họ sút cầu môn 11 lần như Lille và cũng sút trúng đích 3 quả như đội chủ nhà. Song Lyon sớm bị thủng lưới ở phút 28 sau pha ghi bàn của Sofiane Boufal. Đến phút 60, Christophe Jallet lãnh thẻ vàng thứ 2, khiến Lyon mất dần thế trận. Thậm chí mọi thứ đã khép lại với họ ở phút 87 sau chiếc thẻ vàng thứ 2 cho Clément Grenier.

Nỗi thất vọng của Maxwell Cornet (Lyon) trong trận gặp Lille.

 Bruno Genesio nói: “Quả là một đêm khủng khiếp. Vượt ngoài trận thua này, chúng tôi mất 2 cầu thủ trong ít nhất 1 trận. Chúng tôi có cơ hội vươn lên thứ 3, nhưng rốt cuộc vừa mất điểm vừa thiệt quân. Chúng tôi sẽ thiếu Christophe Jallet và Clément Grenier khi tiếp đón Paris SG – đấy là một cái giá quá đắt. Nếu chúng tôi kém thế hơn Paris SG thì đội hình đầy đủ là điều cốt yếu chúng tôi cần có, nhưng bây giờ thì chẳng còn gì để bàn. Tôi thất vọng với cách đội bắt đầu trận đấu; chúng ta dường như quên một số đức tính mà đã cho phép Lyon tiếp cận tốp đầu hồi cuối năm, và chúng tôi đã bị trừng phạt. Tôi không giải thích thế nào về sự căng thẳng trong đội, nhưng nó là dấu hiệu của sự yếu đuối".

 Phía Lille, HLV Frédéric Antonetti thậm chí thất vọng dù thắng đối thủ trên cơ: "Về cơ bản thắng trận là tốt, nó mang lại điểm số. Nhưng thật hổ thẹn khi chúng tôi đột nhiên mất phong độ sau nửa giờ đầu. Cuối trận, dù hơn người, chúng tôi vẫn gặp nhiều rắc rối và có lúc phải co về thủ. Không thể kể hết những rắc rối mà chúng tôi gặp phải trong 90 phút. Chúng tôi gặp may trong phòng thủ và thủ thành của tôi đã xuất sắc để không bị lọt lưới. Vì thế, tôi thất vọng dù đội giành chiến thắng”.

Trong trận đấu còn lại, Caen thắng Rennes 1-0 trên sân nhà nhờ bàn thắng quyết định phút 54 của  Saidi Ntibazonkiza. Điều đáng nói là Caen chỉ cầm bóng 38%, song họ phản công rất hiệu quả khi sút cầu môn 10 lần thì đến 7 lần trúng đích. Phía Rennes dù cầm bóng 62% sút cầu môn 7 lần nhưng chỉ 1 lần đi đúng hướng. Chiến thắng giúp Caen vươn lên thứ 7, cùng 39 điểm nhưng kém Lyon và Nantes hiệu số thắng bại. Cơ hội giành suất châu Âu đang sống lại với Caen sau “một chiến thắng hết sức quan trọng” như lời thừa nhận của HLV Patrice Garande.

HÀM YÊN

Tin cùng chuyên mục