Jujitsu Việt Nam giành 52 HCV để đứng đầu Đông Nam Á

Các võ sỹ jujitsu Việt Nam đã có vị trí cao nhất ở giải vô địch Đông Nam Á 2024 khi giành tới 52 HCV.

Phùng Thị Huệ tiếp tục thi đấu có kết quả khích lệ. Ảnh: JJAU
Phùng Thị Huệ tiếp tục thi đấu có kết quả khích lệ. Ảnh: JJAU

Giải đấu được tổ chức tại Indonesia trong các ngày 6 và 7-7. Năm nay, ban tổ chức đưa vào tranh tài các nội dung dành cho nam, nữ theo hệ thiếu niên, trẻ, U21 và vô địch Đông Nam Á.

Đoàn jujitsu Việt Nam tham dự giải lần này với 75 võ sỹ, trong đó 14 võ sỹ thuộc đội tuyển quốc gia và số còn lại là võ sỹ của nhiều địa phương cùng góp mặt thi đấu.

Giải ghi nhận gần 250 VĐV của 6 đội tuyển thi đấu gồm Indonesia (chủ nhà), Campuchia, Thái Lan, Singapore, Philippines và Việt Nam.

Chúng ta đã giành tổng cộng 52 HCV, 54 HCB, 44 HCĐ qua các nội dung thi đấu để xếp nhất toàn đoàn. Chủ nhà Indonesia có 17 HCV, 20 HCB, 32 HCĐ để đứng hạng nhì còn hạng ba là đội jujitsu Thái Lan với 12 HCV, 7 HCB, 3 HCĐ.

Trong thành tích thi đấu của jujitsu Việt Nam, một số kết quả đáng chú ý như HCV hạng trên 70kg nữ của Nguyễn Thị Thanh Trúc; HCV hạng 57kg nữ của Nguyễn Thị Minh Vương; HCV hạng 94kg nam của Lê Duy Thành; HCV hạng 48kg contact nữ của Phùng Thị Huệ; HCV hạng 70kg contact nữ của Hoàng Thị Nhật Quế; HCV hạng 48kg fighting nữ của Lê Thị Mỹ Hiền... Trước khi dự giải Đông Nam Á, các võ sỹ của jujitsu Việt Nam đã thi đấu giải Grand Prix 2024 ở Thái Lan và đạt được các kết quả huy chương quan trọng.

Giải jujitsu vô địch Đông Nam Á là giải tổ chức thường niên và là một trong những dịp để võ sỹ các quốc gia trong khu vực được cọ xát, tích lũy chuyên môn. Từ giải đấu này, nhiều võ sỹ chuẩn bị kỹ lưỡng hướng tới thi đấu các kỳ SEA Games.

Tin cùng chuyên mục