Olympic 2024:

Judo Việt Nam sẽ thưởng 500 triệu đồng nếu Hoàng Thị Tình giành HCV Olympic 2024

Liên đoàn judo Việt Nam đã có các mức thưởng về thành tích huy chương nếu tuyển thủ Hoàng Thị Tình đạt được tại Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tuyển thủ Hoàng Thị Tình có cơ hội nhận thưởng lớn nếu giành huy chương Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH
Tuyển thủ Hoàng Thị Tình có cơ hội nhận thưởng lớn nếu giành huy chương Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH

> Tuyển thủ Việt Nam nhận thưởng hàng trăm triệu đồng nếu giành huy chương Olympic 2024

Ngày 2-7, Liên đoàn judo Việt Nam đã công bố mức treo thưởng là 500 triệu đồng, 300 triệu đồng và 200 triệu đồng tương ứng với 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ nếu tuyển thủ Hoàng Thị Tình giành được tại Olympic Paris (Pháp). Chủ tịch Liên đoàn judo Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định đây mới chỉ là mức treo thưởng ban đầu và khi tuyển thủ Hoàng Thị Tình đạt được huy chương lịch sử thì mức thưởng thêm sẽ còn lớn hơn.

Judo Việt Nam đã giành 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 với trường hợp võ sỹ Hoàng Thị Tình tại hạng 48kg nữ. Nội dung 48kg nữ tại Olympic Paris (Pháp) 2024 của môn judo có 30 võ sỹ được tham dự và Liên đoàn judo đã công bố chính thức tên các tuyển thủ.

Tuyển thủ Hoàng Thị Tình hiện đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội cùng HLV Nguyễn Duy Khanh chuẩn bị cho Olympic Paris (Pháp) 2024.

Trong lịch sử các lần judo Việt Nam tham dự đấu trường Olympic, chúng ta chưa có võ sỹ nào giành được huy chương. Kết quả tốt nhất tới lúc này của judo Việt Nam tại đấu trường Olympic và võ sỹ Văn Ngọc Tú khi giành được 1 trận thắng để lọt vào vòng 1/16 hạng 48kg nữ trong lần dự Olympic Rio de Janeiro (Brazil) 2016.

Hiện lúc này, nhiều Liên đoàn, Hiệp hội thể thao đang đưa ra các mức treo thưởng để động viên tinh thần tuyển thủ của mình lên đường dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục