Jose Mourinho bày tỏ ý muốn tham gia cuộc chạy đua chiêu mộ Raheem Sterling sau khi tiền vệ 20 tuổi này từ chối mức lương 100.000 bảng/tuần của Liverpool.
Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha bảo rằng nhiều HLV, Ban lãnh đạo đội bóng thường nói rằng: Cầu thủ A không ra đi với bất cứ giá nào. Riêng ông lại có quan điểm khác: Một khi cầu thủ nào không thích chơi cho ông và CLB của ông thì ông sẵn sàng bán đi như ông đã từng để tiền đạo Zlatan Ibrahimovic rời Inter Milan sang Barcelona. Hay như chuyện Eden Hazard vừa ký gia hạn hợp đồng với “The Blues” tới năm 2020.
Mourinho đặt vấn đề nếu ai hỏi ông bán Hazard, đương nhiên ông sẽ từ chối. Nhưng nếu Hazard bày tỏ quan điểm không thích hợp tác với ông, không thích ở lại Chelsea thì ông sẽ bán ngay chứ không có chuyện giữ Hazard ở lại sân Stamford Bridge bằng mọi giá.
![]() |
Jose Mourinho và Eden Hazard
Tuy nhiên, Mourinho đang rất khó xử với thủ môn kỳ cựu Petr Cech. Chính ông đã kéo Cech về Chelsea từ Rennes năm 2004. Hơn 10 năm ở Stamford Bridge, Mourinho miêu tả Cech không phải là cầu thủ nữa mà đã là tượng đài.
Cech muốn rời Chelsea vào cuối mùa giải này vì phải làm dự bị cho Thibaut Courtois. Mourinho sẵn sàng để Cech ra đi nhưng không phải tới Arsenal vì như thế là “nối giáo cho giặc” mà muốn chuyển anh sang Nhật Bản thi đấu.
Chelsea vừa ký hợp đồng tài trợ với công ty Nhật Bản là Yokohama Rubber với thời hạn 5 năm. Mourinho hy vọng Cech sẽ chọn J-League chứ không phải làm đối thủ của ông ở Premier League.
HƯNG THỊNH