Isner loại Kudla vì… cao hơn

Trận đấu giữa 2 gã cao kều của làng quần vợt nam thế giới – John Isner và Denis Kudla – ở US Men’s Clay Court (Houston) 2016 mới vừa kết thúc một cách khá kịch tính.

(SGGPO).- Trận đấu giữa 2 gã cao kều của làng quần vợt nam thế giới – John Isner và Denis Kudla – ở US Men’s Clay Court (Houston) 2016 mới vừa kết thúc một cách khá kịch tính.

John “lớn” đã đánh bại Kudla sau 2 loạt tie-break với điểm số 7-2 và 7-4 nhờ vào sự áp đảo về chiều cao của mình. John “lớn” cao 2 mét 11, còn Kudla “chỉ cao” 1 mét 80. Ưu thế về chiều cao đã giúp cho Isner kiểm soát “những cú giao bóng từ tầm cao”, qua đó chiếm quyền kiểm soát cả 2 loạt đánh tie-break.

John Isner

Kudla buộc phải lên tiếng thừa nhận sự thua thiệt về chiều cao sau trận đấu mà anh chỉ thắng 1/46 điểm khi đối phương cầm giao bóng 1 (Isner cũng đã tung ra 24 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp cho riêng bản thân mình): “Quá hay. Tôi đã cố gắng hết sức. Những cú giao bóng của anh ta cứ như… trò đùa vậy. Anh chàng nào đó có thể hóa giải chúng. Nhưng tôi không phải là chàng trai cao hơn trong trận đấu này. Đối với tôi, đơn giản chỉ là quá đủ để làm ra bất cứ điều gì mỗi khi anh ta cầm giao bóng”.

Trong một kết quả đáng chú ý khác, một tay vợt đến từ châu Á vốn rất tiêu biểu cho nhóm “thế hệ kế tiếp” – Hyeon Chung (Hàn Quốc) – đã đánh bại tay vợt 18 tuổi của nước chủ nhà Tommy Paul với điểm số 5/7, 6/2 và 6/2 để trở thành tay vợt tuổi teen thứ 3 lọt đến tứ kết giải đấu tại Houston kể từ năm 2001. Hyeon Chung mới thắng bản hợp đồng tài trợ có thời hạn 5 năm với tập đoàn Lacoste…

Các kết quả khác ở Houston:

Sam Querrey (Mỹ) – Benjamin Becker (Đức) 6/3, 6/3

Juan Moncaco (Argentina) – Benoit Paire (Pháp) 6/3, 7/5

Fernando Verdasco (Tây Ban Nha) – Carlos Berlocq (Argentina) 6/4,  6/3

Đ.Hg

Tin cùng chuyên mục