Huy Hoàng, Hưng Nguyên, Thanh Bảo tập dài hạn tại Hungary

Ba tuyển thủ quan trọng của đội tuyển bơi Việt Nam sẽ nằm trong chương trình tập huấn dài hạn tại Hungary từ tháng 6 tới đây.

Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục được tập huấn dài hạn tại Hungary. Ảnh: NHẬT ANH
Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục được tập huấn dài hạn tại Hungary. Ảnh: NHẬT ANH

Kết thúc SEA Games 31, đội tuyển bơi Việt Nam tiếp tục có kế hoạch dành cho những gương mặt mũi nhọn tập huấn dài hạn quốc tế để chuẩn bị cho những mục tiêu tại ASIAD 19-2022 và vòng loại Olympic Paris (Pháp) 2024 vì vậy các tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Thanh Bảo sẽ đi Hungary tập dài hạn.

Dự kiến ngày 15-6, đội tuyển bơi Việt Nam sẽ đi Hungary dự giải bơi vô địch thế giới do Liên đoàn bơi quốc tế (FINA) tổ chức. Sau giải, nhóm tuyển thủ gồm Huy Hoàng, Hưng Nguyên, Thanh Bảo tiếp tục ở lại Hungary tập luyện tại CLB BVSC như trước đây nhằm tăng cường thêm chuyên môn.

Chuẩn bị cho SEA Games 31, đội tuyển bơi Việt Nam gồm 9 thành viên Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Ngô Đình Chuyền, Phạm Thị Vân, Lê Thị Mỹ Thảo đã tập huấn Hungary theo 2 giai đoạn. Đây là những tuyển thủ được đánh giá có chuyên môn tốt nhất của đội bơi Việt Nam và trừ 2 tuyển thủ nữ thì các tuyển thủ nam đều là những người nằm trong nhóm giành được huy chương SEA Games 31 vừa qua.

Từ 9 tuyển thủ, nay đội bơi rút gọn lại còn 3 người tập dài hạn ở Hungary trong giai đoạn tiếp theo để nhắm cho các giải đấu cao nhất. Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 – ông Trần Đức Phấn đã từng cho biết “bơi lội Việt Nam đã có những kế hoạch chuẩn bị chuyên môn thành tích cao, với trường hợp của tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng thì chúng tôi nhắm cho việc tranh huy chương tại ASIAD 19-2022”.

Thông qua thi đấu SEA Games 31, tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng đã vượt chuẩn A để tham dự giải bơi vô địch thế giới 2022 trong các nội dung 400m tự do, 1500m tự do nam. Ngoài Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo, Lê Thị Mỹ Thảo, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Lương Jeremie Loic Nino, Lê Nguyễn Paul... đã đạt những chuẩn B trong một số nội dung mình thi đấu.

Các nội dung của giải vô địch bơi, các môn thể thao dưới nước 2022 tổ chức tại Budapest (Hungary) từ ngày 17-6 tới 3-7.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế