“Hot girl” Nguyễn Hoàng Yến Nhi tranh tài cùng các đấng mày râu ở giải Billiards World Cup TPHCM

Một chuyện lạ mà không lạ sắp diễn ra ở giải Billiards Carom 3 băng World Cup TPHCM vào ngày 20-5 tới khi cô gái xinh đẹp của Đà Nẵng Nguyễn Hoàng Yến Nhi sẽ thi đấu ở giải đẳng cấp cao thế giới dành cho nam.

“Hot girl” Nguyễn Hoàng Yến Nhi tranh tài cùng các đấng mày râu ở giải Billiards World Cup TPHCM

Với việc giành chức vô địch giải Carom 3 băng nữ Cúp quốc gia vừa qua tại Đà Nẵng, cơ thủ Nguyễn Hoàng Yến Nhi đã được Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam trao cho chiếc vé đặc cách tham dự giải Billiards Carom 3 băng World Cup TPHCM sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 26-5 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM). Đây là giải đẳng cấp cao của Liên đoàn Billiards thế giới quy tụ tất cả các cơ thủ nam hàng đầu như: Choo Myung Woo, Trần Quyết Chiến, Dick Jaspers, Blomdahl….

Sở dĩ Yến Nhi là nữ cơ thủ nhưng lại được thi đấu ở giải nam là do Liên đoàn Billiards thế giới không cấm. Nhằm tạo điều kiện cho các cơ thủ nữ cọ xát, UMB cho phép các cơ thủ nữ được tham dự các giải nam. Tuy nhiên, các cơ thủ nam thì không được phép tham dự các giải của cơ thủ nữ.

438037234_943016134027778_4740207546251763417_n.jpg
Giành chức vô địch Cúp Quốc Gia đã giúp Yến Nhi có suất dự World Cup

Chính vì thế trong thời gian qua, rất nhiều cơ thủ nữ như Klompenhouwer (Hà Lan), Kim Ha Eun (Hàn Quốc)…và cả cơ thủ nữ Việt Nam như Phùng Kiện Tường, Nguyễn Bích Trâm cũng từng tranh tài ở World Cup cùng các đấng mày râu.

Nguyễn Hoàng Yến Nhi sinh năm 1999 tại Đà Nẵng trong một gia đình có truyền thống về Billiards. Cha của cô chính là cơ thủ khá nổi tiếng Nguyễn Thanh Long. Do được tiếp xúc với Billiars từ nhỏ và tỏ ra có năng khiếu và tố chất với bộ môn này, Nguyễn Hoàng Yến Nhi nhanh chóng lọt vào tốp 8 cơ thủ xuất sắc nhất Việt Nam khi mới 15 tuổi, nhưng ở nội dung Pool.

Sau đó, cô tạm ngưng Billiards một thời gian để sang Canada du học một thời gian rồi mới trở về Việt Nam. Từ đây, cô quyết định chuyển sang thử sức ở nội dung Carom 3 băng và nhanh chóng gặt hái nhiều thành công. Cô được ghi vào lịch sử Billiards Việt Nam là cơ thủ đầu tiên vô địch giải nữ quốc gia và cơ thủ đầu tiên giành HCB SEA Games.

342719230_1401080357101380_6952060292534728791_n.jpg
Nguyễn Hoàng Yến Nhi là người đầu tiên giành chức vô địch quốc gia nữ Carom 3 băng

Trước khi bước vào giải tranh tài cùng với các nam nhi, Nguyễn Hoàng Yến Nhi cho biết: “Tôi rất vinh dự được là nữ cơ thủ đầu tiên của Việt Nam tham dự World Cup tại chính quê nhà. Đây là một đấu trường lớn của các cơ thủ nam và quá lớn cho các cơ thủ nữ nên mục tiêu chính chủ yếu là cọ xát, học hỏi kinh nghiệm. Thật sự, tôi rất nôn nóng chờ đợi đến thời gian tham dự giải nhưng không có cảm giác hồi hộp và áp lực”.

Theo lịch thi đấu, Nguyễn Hoàng Yến Nhi sẽ thi đấu ở vòng loại thứ 1 vào ngày 20-5. Cô gái người Đà Nẵng sẽ nằm chung ở bảng O cùng với cơ thủ Jang Seung Ho (Hàn Quốc) và Antoniou Loannis (Hy Lạp).

Tin cùng chuyên mục