Hội thảo tọa đàm định hướng phát triển thể thao thành tích cao dự kiến diễn ra ngày 24-11

Hội thảo tọa đàm định hướng phát triển thể thao thành tích cao do Bộ VH-TT-DL chủ trì và Cục TDTT là đơn vị tổ chức thực hiện dự kiến được diễn ra ngày 24-11 tới đây tại Hà Nội.
Thể thao Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên môn sâu về thành tích cao vào cuối tháng 11 này. Ảnh: ĐOÀN TTVN
Thể thao Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên môn sâu về thành tích cao vào cuối tháng 11 này. Ảnh: ĐOÀN TTVN

Cục TDTT đã làm việc cùng các đơn vị chức năng để lên chương trình tổ chức Hội thảo tọa đàm định hướng phát triển thể thao thành tích cao và thời gian thực hiện dự kiến là ngày 24-11 tại Hà Nội.

Ngành thể thao sẽ tập trung đưa ra trao đổi các nội dung chính tại Hội thảo trên gồm: Đánh giá thực trạng thành tích cao của thể thao Việt Nam qua các kỳ tham dự Olympic, ASIAD từ năm 2012 tới năm 2023; Định hướng, đưa ra các giải pháp để có cơ sở xây dựng các kế hoạch, mục tiêu, giải pháp cho thể thao thành tích cao phát triển, vươn tầm châu lục và thế giới từ nay tới năm 2030; Thảo luận các giải pháp giành huy chương Olympic (năm 2024, 2028); HCV ASIAD (năm 2026, 2030), HCV SEA Games (năm 2025, 2027, 2029).

Các nội dung về Hội thảo được được Cục TDTT báo cáo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương ở chương trình làm việc ngày 3-11 vừa qua. Dự kiến, nhiều nhà chuyên môn, các chuyên gia thể thao, các nhà cựu quản lý thể thao và truyền thông về thể thao được mời tham dự Hội thảo trên. Nhà quản lý Cục TDTT kì vọng sẽ có các ý kiến đóng góp cho lĩnh vực thể thao về thành tích cao của Việt Nam từ đó nhà quản lý sẽ rút thêm kinh nghiệm, có bài học trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển thể thao thành tích cao thời gian tới.

Năm 2023, thể thao Việt Nam đã tham dự hai đấu trường lớn là SEA Games 32 tại Campuchia và ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Sau hai đấu trường trên, các kết quả đạt được về thành tích huy chương và kết quả chuyên môn tại nhiều nội dung của thể thao Việt Nam là một trong những nguyên nhân để Bộ VH-TT-DL tiến tới tổ chức Hội thảo tọa đàm định hướng phát triển thể thao thành tích cao lần này.

Tin cùng chuyên mục